ข่าว

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน คุก 2 ปี "ลูกเกด ชลธิชา" ไม่รอลงอาญา หมิ่นสถาบัน

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายืน คุก 2 ปี "ลูกเกด ชลธิชา" ไม่รอลงอาญา หมิ่นสถาบัน

30 ก.ย. 2568

ด่วน! ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิพากษายืน คุก 2 ปี "ลูกเกด ชลธิชา" ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นสถาบัน ให้ประกันตัว ระหว่างฎีกา

30 ก.ย. 2568 ที่ ศาลจังหวัดธัญบุรี ศาลนัดอ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 1 ในคดีหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด สส.ปทุมธานี พรรคประชาชน(ปชน.) เป็นจำเลยในความผินฐานดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

กรณีเมื่อวันที่เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2564 จำเลยได้ปราศรัยและชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังคดีการเมือง หน้าศาลจังหวัดธัญบุรี #คาร์ม็อบ11กันยา64 โดยมีเนื้อหาดูหมิ่น ในหลวง รัชกาล ที่ 10 จำเลยให้การปฏิเสธ

คดีนี้ศาลจังหวัดธัญบุรี พิพากษาจำคุก น.ส.ชลธิชา จำเลย 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา จำเลยยื่นอุทธรณ์

โดยวันนี้ น.ส.ชลธิชา เดินทางมาศาล พร้อมกับ นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ สส.กทม. พรรคประชาชน, นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคฯ

ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิเคราะห์แล้ว เห็นว่าที่ศาลชั้นต้น พิพากษาลงโทษจำเลยมานั้น ชอบแล้ว อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน

ต่อมาจำเลย ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราว

ศาลจังหวัดธัญบุรี พิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างฎีกา โดยตีราคาประกัน 150,000 บาท