
"อนุทิน" เชื่อ "ภูมิธรรม" ดิสเครดิตปม "เขากระโดง" เพราะอยากเป็น มท.1
"อนุทิน" ซัด "ภูมิธรรม" ดิสเครดิตปมเขากระโดง เพราะอยากเป็น มท.1 แถมก็อปปี้งานลูกน้อง ถามกลับเคยลงพื้นที่ชายแดนเสี่ยงอันตรายหรือไม่ เหน็บตอนนี้เนื้อหอม มีแต่คนดักพบ
23 ก.ย. 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวหา ปัญหาเขากระโดงไม่คืบหน้า เพราะมีนายอนุทินคุมมหาดไทย
นายอนุทิน ได้หัวเราะก่อนถามกลับว่า "แกยังพูดแบบนี้อยู่หรือ แต่ก็ไม่เป็นไร เอาที่ท่านสบายใจ"
เมื่อถามต่อที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกมาแก้ต่างเรื่องที่ดินเขากระโดงจะถูกมองว่าเป็นการปกป้องพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยออกมาแถลงแล้วว่า สิ่งที่นายภูมิธรรม และ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย แถลงข่าว ไม่ตรงกับผลการประชุม เพราะฉะนั้น ต้องไปถามท่าน ไม่ใช่มาถามตน โดยกรมที่ดินแถลงข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน ไม่เกี่ยวกับตนเลย เพราะตนยังไม่ได้เข้าไปบริหารกระทรวงหรือรัฐบาลเลย
เราไม่ได้กลัว เพราะบอกไว้อยู่แล้วว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย หากเขาดำเนินการตามกฎหมายได้ เขาคงดำเนินการไปแล้ว แต่ออกมา 3 เดือนแล้ว ไม่เห็นทำอะไรเลย ได้แต่พูด พอตัวเองทำไม่ได้ก็มาโทษคนอื่น มาโทษหาว่าผมเข้ามาแล้ว ทุกอย่างจะหยุด เรื่องยาเสพติดไปจับโน่นไปจับนี่ ก็เดินตามผม ทีมผมทั้งนั้นที่ตั้งมา อยากเป็นฮีโร่ทางหน้าจอเท่านั้น กล้าไปเหมือนผมหรือเปล่า ลงพื้นที่ชายแดนแบบผมเคยไปหรือไม่ ไปจับยาเสพติด แถลงข่าวอยู่เสี่ยงกระสุนเสี่ยงลูกปืน เคยทำเหมือนผมไหมล่ะ ปากก็เอาแต่พูดไปเรื่องวาทกรรม
นายอนุทิน เชื่อว่า นายภูมิธรรมพยายามดิสเครดิตและทำมาตลอด เพราะนายภูมิธรรมอยากเป็น มท.1 มาแต่ไหนแต่ไร จึงดิสเครดิตตนมาโดยตลอด จากคนที่เคยรักกันมา ครั้งล่าสุดที่เจอคุณภูมิธรรมยังกอดกันอยู่เลย แต่ตนเข้าไป ก็เปลี่ยนเป็นคนละคน ก็ไม่เป็นไร เพราะเขาประสบความสำเร็จไป 2 เดือนกว่า
ส่วนหากมีการอภิปรายประเด็นเขากระโดงในสภา ยินดีที่จะตอบหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ใช่ยินดีตอบ แต่ต้องตอบเลย ตนเตรียมพร้อมที่จะตอบ เพราะข้อเท็จจริงมันมีอยู่แล้ว และฝ่ายที่จะพูดหรือชี้แจงก็เป็นฝ่ายข้าราชการประจำ ไม่เกี่ยวกับฝ่ายการเมือง และอย่างที่ตนบอกว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เข้ากระทรวง ยังไม่ได้ติดต่อใคร มีแต่คนติดต่อเข้ามา ตอนที่ตนไม่อยู่ก็หายไปหมด แต่ตอนนี้ก็มีคนมาดักรอ ไปไหนมาไหนก็มาดักรอ ซึ่งตนก็ไม่ได้ถือโทษโกรธ และไม่เหมือนนายภูมิธรรมที่เข้ามาฟาดเละหมดเลย แต่ตนไม่มีหรอก มีแต่คำว่าให้อภัย และร้องเพลง เบิร์ดกะฮาร์ต ชื่อเพลง "ลืม"