
"ณัฐวุฒิ" ตั้งข้อสงสัย ทำไมพรรคส้ม เร่งรีบผิดปกติ ปมแถลงมติ โหวตนายกฯ
"ณัฐวุฒิ" ตั้งข้อสงสัย ทำไมพรรคประชาชน ดูเร่งรีบผิดปกติ ปมแถลงมติโหวตเลือก "อนุทิน" นั่งนายกฯ คนที่ 32
3 ก.ย. 2568 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ตั้งคำถามถึงการตัดสินใจของพรรคประชาชน โดยตั้งข้อสังเกตว่า พรรคประชาชนดูเร่งผิดปกติ
นายณัฐวุฒิระบุว่า "ตั้งแต่เช้าข่าวเหวี่ยงเร็วมาก"
1.ข่าวออกตั้งแต่เมื่อวานว่าพรรคส้มจะแถลงวันนี้ 09.30 น. เช้าขึ้นมามีข่าวรัฐบาลจะแถลงตอน 09.00 น. หลังจากนั้นส้มเลื่อนเป็น 09.00 น.ด้วย และแถลงจริง 08.45 น. ไม่รู้ทำไมเร่งขนาดนั้น หรือว่าต้องการประกาศก่อนรัฐบาลจะแถลงว่ายุบสภา ?
2. ก่อน 09.00 น. โฆษกพรรคเพื่อไทยบอกยื่นยุบสภาไปแล้ว หลังจากนั้นเลขาสรวงศ์ อ.ชูศักดิ์ คุณวิสุทธิ์ จนถึงคุณภูมิธรรม พูดชัดว่ายื่นตั้งแต่เมื่อวาน ตรงนี้หลายคนบอกว่าเข้าเป้าส้ม แต่ดูเหมือนไม่มีใครพูดถึงเท่าไหร่
3. ส้มยืนยันมาตลอดว่าภูมิธรรมมีอำนาจยุบสภา เมื่อภูมิธรรมยื่นยุบ และอยู่ระหว่างรอพระบรมราชวินิจฉัย ซึ่งที่ผ่าน ๆ มาใช้เวลา 1-2 วัน ควรรอความชัดเจนตรงนี้ก่อนหรือไม่ เพื่อยุบสภาวันนี้ไม่ต้องรอ 4 เดือน หรือเดินหน้าบรรจุวาระเลือกนายกฯ ให้น้ำเงินไปเลย ไม่ต้องรอ