ข่าว

"แพทองธาร" เปิดใจ น้อมรับคำสั่ง ศาล รธน. หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

"แพทองธาร" เปิดใจ น้อมรับคำสั่ง ศาล รธน. หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

01 ก.ค. 2568

"แพทองธาร" เปิดใจ หลังศาล รธน. สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ย้ำปมคลิปเสียง หากฟังดีๆ จะเข้าใจว่า ไม่มีเจตนาร้าย

1 ก.ค. 2568 เมื่อเวลา 14.00 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดใจภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 7:2 สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ว่า ขอน้อมรับคำพิจารณาของศาล ต่อจากนี้ก็หยุดปฏิบัติหน้าที่ มีเวลาประมาณ 15 วัน ทำคำชี้แจง ก็จะทำให้เต็มที่ในการบอกความตั้งใจที่แท้จริง เรื่องของคลิปเสียงที่หลุดออกมา ว่าเจตนาจริงๆ เกิน 100% ตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของเรา รักษาไว้ซึ่งชีวิตของกองทัพ ทหารทุกๆ คน เพื่อสันติภาพ ที่จะเกิดขึ้นในประเทศของเรา 

 

"ดิฉันมั่นใจในสิ่งนี้มากๆ แต่วิธีการที่ทำ อาจจะถูกใจ และไม่ถูกใจใครหลายๆ คน แต่ดิฉันพยายามจะพิสูจน์เรื่องนี้ให้ได้ ว่ามันเป็นความตั้งใจ เป็นความพยายามทำเพื่อประเทศจริงๆ คิดอย่างเดียว ว่าทำอย่างไรที่จะไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ไม่ต้องสู้รบกัน ทหารไม่ต้องเสียเลือด เสียเนื้อ เพราะดิฉันคงรับไม่ได้ ว่าพูดอะไรไปกับผู้นำ แล้วทำให้เกิดผลเสีย เกิดการทะเลาะ หรือโกรธเคือง ถ้าลองฟังดูจริงๆ จะเข้าใจว่า ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร" น.ส.แพทองธาร กล่าว 
 

\"แพทองธาร\" เปิดใจ น้อมรับคำสั่ง ศาล รธน. หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ
 

น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาไม่ขาดสาย และต้องขอโทษพี่น้องคนไทย ที่ต้องรู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องนี้ รู้สึกโกรธเคือง ดิฉันตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติจริงๆ 

 

ช่วงเวลาที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ ก็ยังทำเพื่อประเทศชาติได้ต่อไป ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ยังมีแรงกายแรงใจ ครบ 100% พร้อมทำงานต่อ ไม่ว่าอยู่ในตำแหน่งไหนก็ตาม 

 

\"แพทองธาร\" เปิดใจ น้อมรับคำสั่ง ศาล รธน. หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ