
ภูมิธรรม ไม่หวั่นศาลไต่สวน ทักษิณ เชื่อไร้อุบัติเหตุทางการเมือง
ภูมิธรรม ไม่หวั่นศาลนัดไต่สวน ปม ทักษิณ รักษาตัวชั้น 14 เชื่อไร้อุบัติเหตุทางการเมือง ย้ำรัฐบาลพร้อมทำงานต่อ
กรณีศาลมีคำสั่งนัดไต่สวน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกระฐมนตรี เรื่องการพักรักษาตัวชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ในวันที่ 13 มิ.ย. 68 นี้ อาจเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองหรือไม่
8 พ.ค. 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ตนไม่ทราบ และนายทักษิณพร้อมไปอยู่แล้ว ดูแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่มีอะไรต้องกังวล และหลังวันที่ 13 มิ.ย. รัฐบาลชุดนี้ก็ยังคงทำงาน ทำตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
ส่วนหากผลออกมาในทิศทางตรงข้าม อาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า "ไม่มีหรอก อย่าไปคิดมาก"
เมื่อถามย้ำว่า กังวลหรือไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่
นายภูมิธรรม กล่าวว่า “ท่านทักษิณมั่นใจว่า ท่านทำทุกอย่างถูกต้อง ดังนั้นไม่ต้องกังวลอะไร จะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ในส่วนของรัฐบาล ก็เดินหน้าทำงานอยู่แล้ว”
ส่วนวันนี้นายทักษิณ ยื่นคำร้องขอเดินทางออกนอกประเทศ มีกระแสข่าวว่าเพื่อไปตั้งหลัก นายภูมิธรรม ตอบว่า ชอบไปฟังข่าวลือ และอยากให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลยังคงทำงานอยู่ต่อเนื่อง แม้ปัจจุบันบ้านเมืองจะมีปัญหามากมาย แต่การเข้ามาเป็นรัฐบาล มาบริหารประเทศในสถานการณ์วิกฤต ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ก็เป็นหน้าที่ ของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา รัฐบาลพร้อมทำงานอยู่แล้ว
เมื่อถามย้ำว่า หลังวันที่ 13 มิ.ย. รัฐบาลชุดนี้ก็ยังคงทำงานอยู่ใช่หรือไม่
นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ยังทำงาน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง