ข่าว

"นายกฯอิ๊งค์" ปัดตอบเสียสมาธิ เสียงม็อบดังลั่นทำเนียบ ก่อนประชุม ครม.

"นายกฯอิ๊งค์" ปัดตอบเสียสมาธิ เสียงม็อบดังลั่นทำเนียบ ก่อนประชุม ครม.

17 ก.ย. 2567

"นายกรัฐมนตรี" ไม่ตอบเสียสมาธิหรือไม่ เสียงม็อบดังลั่นทำเนียบบอก "เพิ่งได้ยินตอนที่ถาม" จับตาแหนต่งโฆษกรัฐบาลคนใหม่ หลังจิรายุโผล่ร่วมวง

17 ก.ย. 2567 ระหว่างที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรก มีเสียงจากกลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ศปปส.และกองทัพธรรม ที่ชุมนุมอยู่บริเวณเชิงสะพานชมัยมารุเชษฐ์ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล ดังเข้ามาเป็นระยะ 

 

สื่อมวลชนถามนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่เสียสมาธิใช่หรือไม่ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมมาด้านหน้าของทำเนียบรัฐบาล ซึ่ง นายกรัฐมนตรีได้ถามกลับว่า "อะไรนะคะ ไม่ได้ยินเลย" จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้นำมือซ้ายขึ้นมาป้องหู ก่อนจะกล่าวว่า "เพิ่งได้ยินตอนที่ถาม

เมื่อถามว่าถึงสถานการณ์น้ำท่วมพะเยาได้รับรายงานแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ได้รับรายงานแล้ว ขณะนี้น้ำลงแล้ว เหลือประมาณหน้าแข้ง ตอนแรกมีนักศึกษาติดอยู่ ตอนนี้ก็ออกมาได้หมดแล้ว 

 

ส่วนแผนการจัดการน้ำในส่วนของต่างประเทศได้มีการประสานอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดี๋ยว หลังประชุมครม. จะให้รายละเอียดกับสื่อมวลชนอีกครั้ง
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนคณะที่ตามนายกรัฐมนตรีจากตึกไทยคู่ฟ้าเดินมายังตึกบัญชาการ 1 นั้น มี น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางมนพร เจริญศิลป์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี 

 

ที่น่าจับตา คือมี นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ เดินมาด้วย ซึ่งมีกระแสข่าวว่า นายจิรายุจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


เมื่อ