ข่าว

นายกฯ หวัง "บิ๊กป้อม" เข้าร่วม กินข้าวพรรคร่วมรัฐบาล อยากได้คำแนะนำ

นายกฯ เผย พรรคพลังประชารัฐ นัดแล้ว กินข้าวพรรคร่วมรัฐบาล ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น หวัง "บิ๊กป้อม" เข้าร่วม อยากฟังคำแนะนำจากเจ้าตัว

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 15 ก.ค. 2567 จะมีการนัดรับประทานกับพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่ง พรรคพลังประชารัฐ "พปชร." เป็นเจ้าภาพที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น ซึ่งอยู่ริมน้ำบรรยากาศดีมาก และตนไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่อยากกินอาหารอร่อยๆ ทั้งนี้หวังว่า "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเข้าร่วมด้วย เพราะอยากได้คำแนะนำจากเจ้าตัว

 

 

ซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ก็ได้มีการพบปะพูดคุยกับทุกท่านอย่างไม่เป็นทางการ ทั้ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรม จากพรรครวมไทยสร้างชาติ

 

ทั้งนี้ "บิ๊กป้อม" ไม่เคยเข้าร่วมรับประทานกับพรรคร่วมรัฐบาลเลยสักครั้ง นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนคงทำอะไรไม่ได้ แต่อยากเห็น พล.อ.ประวิตร มาร่วม อย่างที่ตนเคยเรียนว่า พล.อ.ประวิตร เป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีหลายปีและเป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบก คำพูด คำแนะนำต่างๆ ของท่าน ตนก็อยากจะได้ยินว่า ท่านแนะนำอะไร จะนำไปปฏิบัติได้ 

 

 

นายกรัฐมนตรี

 

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี กำลังเร่งแก้ปัญหา แต่การเมืองก็มีความร้อนแรงขึ้น ตรงนี้จะบริหารอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นธรรมดา ก็ต้องทำงานต่อไป และบริหารเรื่องการเมือง ถ้ามีคำถามตนก็จะมาตอบ ถ้าเกิดทำให้ใครไม่สบายใจ และถ้าตนเป็นคนผิดก็จะมาอธิบายและขอโทษ แต่ยืนยันว่า ความตั้งใจของรัฐบาลนี้ทำด้วยความสุจริต เอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก วิธีการทำงานอาจถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างก็ว่ากันไป

 

 

นายกรัฐมนตรี

 

 

ข่าวยอดนิยม