ข่าว

นายก​ฯ​ หายโควิด​ ประชุมสภาฯ​ มั่นใจ เลขา ครม. พยานหนึ่งเดียว แจงปมตั้ง พิชิต

นายก​ฯ​ หายป่วยโควิด​ เข้าประชุมสภาฯ​ ระบุมั่นใจ เลขา ครม. เป็นพยานหนึ่งเดียว ชี้แจงปมตั้ง "พิชิต" เป็นรัฐมนตรี

19 มิ.ย. 2567 นายเศรษฐา​ ทวี​สิน​ นายก​รัฐมนตรี เดินทางเข้าอาคารรัฐสภา เพื่อร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 ในวาระแรก​ หลังจากหายป่วยโควิด โดยมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม​ พร้อมกล่าวขอบคุณสื่อมวลชน และบอกว่าอาการดีขึ้น หายป่วยแล้ว ซึ่งข้อเท็จจริง ตน มีอาการตั้งแต่ลงพื้นที่คลองโอ่งอ่าง​ เมื่อวันพฤหัสบ​ดี​ที่​ 13 มิถุนายน ส่วนวันนี้ ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว​ ซึ่งแพทย์ระบุว่าปลอดภัย

 

โดยนายเศรษฐา กล่าวถึงกรณี ศาลรัฐธรรมนูญได้นัดพิจารณาคดีที่ 40 สว. ร้องปมแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี อีกครั้ง ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ พร้อมให้ยื่นพยานเพิ่มเติม ว่า ตามที่ ตน เรียนไปว่า นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เป็นคนเดียวที่ส่งไปเป็นพยาน ก็ให้ท่านมีอิสระ ว่าไปตามข้อเท็จจริง
 

เมื่อถามว่า มั่นใจในพยานปากนี้หรือไม่ ว่าการชี้แจงจะครอบคลุมทั้งหมด  นายกฯ บอกว่า ตามนั้น

 

ส่วนความคืบหน้าผลสอบ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และข้อกฎหมาย กรณีปรากฎเป็นข่าวต่อสาธารณะ เกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นั้น 

 

 

นายกฯ บอกว่า​ นายฉัตรชัย​ พรหมเลิศ​ ประธานคณะกรรมการ ได้รายงานว่า ผลสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย​ ซึ่งนายฉัตรชัย​ เป็น​​องค์กรอิสระ ดังนั้นการชี้แจงข้อมูลจะให้ นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แถลงเรื่องนี้ และดำเนินการต่อไป ส่วนจะแถลงได้วันไหนยังไม่ทราบขอเช็คดูก่อน​ แต่ในวันนี้นายฉัตรชัย จะมาพบกับตน​ ซึ่งการแถลงจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ ไม่บ่ายวันนี้ ก็วันพรุ่งนี้

 

เมื่อถามว่า ผลการสอบเป็นบวกกับทั้ง 2 คน หรือคนใดคนหนึ่ง นายกฯ ยิ้ม ก่อนที่จะกล่าวว่า ขอให้รอฟังคำชี้แจงดีกว่า
 

ข่าวยอดนิยม