ข่าว

"มาดามเดียร์" โพสต์การ ปฏิบัติธรรม เพื่อ ฮีลใจให้ก้าวต่อไป ฝึกจิตใจให้มีสติ

"มาดามเดียร์" โพสต์ไป ปฏิบัติธรรม ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อฮีลใจให้ก้าวต่อไปในโลกที่แสนอันตราย ฝึกจิตใจตนเองให้มีสติ ระลึกรับรู้ความเป็นจริงในสัจธรรม

"มาดามเดียร์" น.ส.วทันยา บุนนาค โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังจากได้เดินทางไป ปฏิบัติธรรม ที่ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีข้อความว่า "นุ่งขาวห่มขาวไปปฏิบัติธรรมไม่ใช่เรื่องของคนสูงวัย คนทุกข์จนไร้ที่พึ่งทางใจ หรือไปสะสมบุญแก้กรรม แต่มันคือการฮีลใจให้เราก้าวต่อไปในโลกที่แสนอันตรายโดยหัวใจไม่แหลกสลายไปเสียก่อน"

 

 

มา ปฏิบัติธรรม ครั้งนี้เพิ่งกลับมานั่งนับว่าตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นรู้จักวิชาของพระพุทธเจ้า มาจนถึงวันนี้ก็ผ่านมากว่า 18 ปีแล้ว เวลาช่างผ่านไปเร็วอย่างเหลือเชื่อ

 

เมื่อพูดถึงคำว่า "ปฏิบัติธรรม" หลายคนนึกถึงเรื่องงมงาย บ้างก็คิดว่าตัวเองไม่มีปัญหาอะไร หรืออายุยังไม่เยอะจะเข้าปฏิบัติธรรมทำไม หลายครั้งที่เวลาเราบอกคนอื่นว่าเอาบุญมาฝาก หลายคนจะถามกลับมาด้วยความเป็นห่วงว่า เรามีความทุกข์อะไรถึงขนาดต้องหันหน้าเข้าวัดไปเป็นที่พึ่งทางใจ?

 

แต่ความเป็นจริงกลับสวนทางกันสิ้นเชิง เพราะไม่อยากทุกข์ต่างหาก เดียร์จึงเลือกไปฝึกปฏิบัติธรรมเพื่อ ฝึกจิตใจตนเองให้มีสติ ระลึกรับรู้ความเป็นจริงในสัจธรรมที่ทุกอย่างล้วน "เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป" เพื่อวางใจให้เป็น เพราะเมื่อใดที่ใจเราไม่เดินสวนทางความเป็นจริง…เมื่อนั้นเราก็จะทุกข์น้อยลง

 

 

มาดามเดียร์

 

เมื่อยิ่งมองย้อนกลับ 18 ปีที่ผ่านมา หากเดียร์ไม่รู้จักและไม่มีโอกาสได้มาฝึกสติ เพื่อกลับมามองดูตัวเอง เพื่อกลับมาพิจารณาถึงสัจธรรม ก็ไม่รู้เลยว่าหลายครั้งที่เราเจอเหตุการณ์รุนแรงในชีวิต เราจะผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้อย่างไรโดยที่ยังสามารถรักษาใจของตัวเองให้เข้มแข็งได้เหมือนเดิม ไม่จมอยู่กับความทุกข์ในใจจนเกินไป

 

 

มาดามเดียร์

 

 

ในโลกปัจจุบันที่หมุนผ่านไปอย่างรวดเร็วจนหลายคนตั้งรับไม่ทัน โลกที่ทันสมัยเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายให้เราเพลิดเพลิน จนเอาใจไปมองแต่เรื่องราวนอกตัวเอง สนใจแต่เรื่องคนอื่น เอาใจไปผูกติดกับคนรอบกาย 

 

แต่เรากลับละเลยมองข้ามคนที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งไป นั่นก็คือการกลับมาฮีลใจ "ตัวเราเอง"

 

เอาบุญปฏิบัติธรรมครั้งนี้มาฝากทุกๆ คนนะคะ และสำหรับคนที่สนใจอยากศึกษาเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.kondee.com นะคะ หรือไปที่มูลนิธิหอธรรมพระบารมี จ.ฉะเชิงเทราค่ะ มูลนิธิหอธรรมพระบารมี

 

 

มาดามเดียร์

 

ข่าวที่น่าสนใจ