ข่าว

ทีมทนาย 'บุ้ง ทะลุวัง' จี้ราชทัณฑ์ขอประวัติการรักษาย้อนหลัง 'บุ้ง'

พี่สาว 'บุ้ง ทะลุวัง' มอบทนายความ ขอรับประวัติการรักษาย้อนหลังน้องสาว 5 วัน หลังเลื่อนมาแล้ว 7 ครั้ง ด้าน ราชทัณฑ์อ้างหนังสือรับมอบอำนาจมีปัญหา

การเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง ทะลุวัง ผู้ต้องหาคดีทางการเมือง ซึ่งอดอาหารประท้วง หลังถูกคุมขังในทัณฑสถานหญิงกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา จนเกิดอาการวิกฤตหัวใจหยุดเต้น ต้องส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี โดยแพทย์ได้ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต (CPR) แต่ไม่เป็นผลก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

นางสาววีรดา คงธนกุลโรจน์ หนึ่งในทีมทนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากครอบครัว นางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ทะลุวัง เดินทางมาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เพื่อขอประวัติการรักษานางสาวเนติพรย้อนหลัง 5 วัน ก่อนเสียชีวิต ซึ่งทางราชทัณฑ์แจ้งเลื่อนมอบประวัติการรักษามาแล้วถึง 7 ครั้ง 

 

 

โดยนางสาววีรดาระบุว่าก่อนหน้านี้ได้รับการติดต่อจาก พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ สายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ว่าให้มารับเอกสารวันนี้

 

ซึ่งเคยแจ้งกับทางราชทัณฑ์ไว้แล้วว่าได้รับมอบอำนาจจากครอบครัวนางสาวเนติพรให้มารับเอกสารตามที่แจ้งไว้ แต่พอมาถึงเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ถามถึงพี่สาวของนาวสาวเนติพรและแจ้งว่าหนังสือรับมอบอำนาจไม่ถูกต้องตามที่แจ้ง

 

ตนยืนยันว่าไม่ใช่คนอื่น ตนเป็นผู้ที่ได้รับมอบอำนาจจากพี่สาวของนางสาวเนติพรจริง ซึ่งวันนี้ถ้ายังไม่ได้เอกสารอีกจะถือว่าเลื่อนเป็นครั้งที่ 8 ตามที่ทนายกฤษฎางค์ นุสจรัส กล่าวอ้าง ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากพันตำรวจเอกทวีและนายสหการณ์ว่า ให้ทีมทนายความมารับเอกสารได้เลย ซึ่งตนมารอตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็นก็ยังไม่ได้รับเอกสาร

 

ส่วนที่พี่สาวของนางสาวนิติพรไม่ได้เดินทางไปรับเอกสารด้วยตนเองวันนี้ เนื่องจากยังไม่แล้วเสร็จภารกิจงานศพของนางสาวเนติพร จึงมอบอำนาจให้ทีมทนายความมารับเอกสาร

นางสาววีรดาบอกอีกว่านายสหการณ์เป็นผู้รับปากกับทีมทนายความเอง จึงอยากถามกลับว่าถ้าเป็นแบบนี้ใครจะเป็นผู้ให้คำตอบและความชัดเจนได้ เพราะที่ผ่านมาทำทุกอย่างอย่างเปิดเผยมาโดยตลอด และปกติประตูทางเข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ก็ไม่เคยปิด สามารถเดินเข้าไปได้เลย

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลื่อนออกไปหลายครั้งแบบนี้มองว่าเป็นการปาหี่หรือไม่ สำหรับทีมทนายความมองว่าไม่ได้รับความร่วมมือ เพราะที่ผ่านมาเคยถามกรมราชทัณฑ์ว่าติดปัญหาอะไรหรือไม่

 

ซึ่งได้รับการชี้แจงว่าไม่ได้ติดปัญหาอะไร อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสาร ซึ่งตนมองว่าไม่ควรใช้เวลานานขนาดนี้ เพราะเป็นบันทึกการรักษาที่โรงพยาบาลต้องมีอยู่แล้ว และทางโรงพยาบาลก็ยืนยันว่าส่งมอบให้ทันตามที่แจ้งไว้ และส่วนตัวก็รู้สึกว่า ไม่รู้ว่ากรมราชทัณฑ์เล่นอะไรอยู่ หากมีปัญหาเรื่องการมอบอำนาจจริงทำไมไม่แจ้งแต่วันแรก หลังให้สัมภาษณ์จบ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้เชิญให้นางสาววีรดาเข้าไปด้านใน โดยให้เพื่อนที่มาด้วยรออยู่ด้านนอก

ข่าวยอดนิยม