ข่าว

‘สุวัจน์’ ยันทุกพรรคร่วม หนุน ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘สุวัจน์’ ยันทุกพรรคร่วม หนุน ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ เพิ่มกำลังซื้อให้ประชาชน เพิ่มการเติมโต GDP มั่นใจกระบวนการเป็นไปตามหลักกฏหมาย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวถึงการประชุมพรรคร่วมรัฐบาลเกี่ยวกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ตในวันนี้ว่า ต้องขอขอบคุณพรรคเพื่อไทย ที่ให้เกียรติเชิญพรรคร่วมรัฐบาลมารับทราบรายละเอียด หลักการ ของโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ก่อนที่จะนำเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา ในที่ประชุมได้มีการชี้แจงและยืนยันกระบวนการ ขั้นตอนการดำเนินการโครงการ ว่าเป็นไปตามบทบัญญัติของกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผลประโยชน์ที่จะได้รับจากโครงการนี้ คือตัวเลขทางเศรษฐกิจจะดีขึ้น โดยเฉพาะตัวเลขของอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ GDP ซึ่งตกต่ำมากในขณะนี้ ประมาณ 2% ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 9 ของอาเซียน โดยคาดว่าน่าจะเพิ่มการเติบโตของ GDP ได้อีก

 

นอกจากนี้ จะเกิดประโยชน์กับการเพิ่มกำลังซื้อให้กับประชาชนผู้ได้สิทธิ์จากการเข้าร่วมโครงการมากกว่า 50 ล้านคน ในภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีในขณะนี้ รวมทั้งร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการอีกหลายแสนราย ที่จะได้ประโยชน์จากการค้าขาย ซึ่งภาพรวมของโครงการจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจให้กับทุกฝ่าย

 

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า โครงการดิจิทัลวอลเล็ต มีพื้นฐานจากนโยบายของพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาลที่เป็นรัฐบาลผสมจากหลายพรรคการเมือง ฉะนั้นทุกพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาล ที่ได้เข้าร่วมประชุมและหารือในวันนี้ จึงได้มีโอกาสรับฟังและสอบถามข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และทุกพรรคก็ให้การสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ในการดำเนินการโครงการนี้ให้เกิดประโยชน์โดยส่วนรวมทั้งเศรษฐกิจ ประชาชนและผู้ประกอบการ โดยยึดถือความถูกต้อง ตามกระบวนการกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องทุกประการ รวมทั้งข้อห่วงใยจากทุกฝ่าย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ