ข่าว

‘เทพไท’ ดู ‘ทักษิณ - เศรษฐา’ ลงพื้นที่สงกรานต์ รู้เลยใครนายกฯ ตัวจริง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘เทพไท’ ดู ‘ทักษิณ - เศรษฐา’ ลงพื้นที่สงกรานต์ รู้เลยใครนายกฯ ตัวจริง คนนึงโดดเดี่ยวริมทะเล อีกคน สส. - รัฐมนตรี แห่เข้าหายกคณะ สงกรานต์นี้ ศูนย์รวมอำนาจอยู่เชียงใหม่ ไม่ใช่หัวหิน

15 เม.ย. 2567 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์  แสดงความเห็นต่อสถานการณ์ทางการเมือง ผ่านเฟซบุ๊ค เทพไท-คุยการเมือง ในหัวข้อ 3 ปรากฏการณ์ ที่ชี้ชัดยิ่งกว่าชัด ระหว่างทักษิณ-เศรษฐา ใครคือนายกฯตัวจริง ใครคือนายกฯหุ่นเชิด ใครคือซุปเปอร์นายกฯ

 

โดยนายเทพไท ระบุว่า เราพิจารณาจาก 3 ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปรากฎการณ์แรกเป็นบรรยากาศที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พักผ่อนและเล่นสงกรานต์กับประชาชนที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปฉลองสงกรานต์ที่ จ.เชียงใหม่ มีคนห้อมล้อมเต็มไปหมด มีรัฐมนตรียกคณะ สส.พรรคเพื่อไทยไปกันยกพรรค เห็นแล้วแตกต่างกันเลยว่านายเศรษฐาเป็นผู้โดดเดี่ยวที่น่าสงสาร ให้สัมภาษณ์ก็นั่งอยู่ชายทะเลคนเดียว โดยที่นายทักษิณมีนักการเมืองพรรคเพื่อไทยไปกันเต็ม

 

ปรากฎการณ์ที่สองเป็นกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พูดกันหนาหูมากขึ้นในช่วงสงกรานต์ ที่นักข่าวไปถามนายเศรษฐา ก็ทำหน้าตางงๆ ยอมรับสภาพว่ากระแสนี้มีจริง ขณะที่นายทักษิณได้แสดงท่าทีเรื่องปรับ ครม. เห็นได้ชัดว่าศูนย์อำนาจอยู่ที่เชียงใหม่จริงๆ รัฐมนตรีที่จะหลุดจากตำแหน่งก็วิ่งไปหาคนที่อยากเป็นรัฐมนตรีก็ใกล้ชิดกับนายทักษิณหวังให้ผลักดัน จนมีแคนดิเดตรัฐมนตรีเต็มไปหมด ทำให้นายทักษิณกล่าวติดตลกว่า ครบองค์ประชุมแล้วประชุมครม.ดีไหม เห็นได้ชัดว่าอำนาจทางการเมือง นายกฯตัวจริงอยู่ที่ไหน

ปรากฎการณ์ที่สาม การกลับมาประเทศไทยของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นายทักษิณบอกชัดว่าสงกรานต์ปีหน้า นางสาวยิ่งลักษณ์จะมาด้วย แสดงว่าได้วางแผนให้นางสาวยิ่งลักษณ์กลับประเทศอย่างแน่นอน แต่เมื่อนักข่าวไปถามนายเศรษฐา ก็ตอบแบบยึดหลักการ พื้นๆ ว่าหากกลับมาจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เป็นเรื่องที่น่ายินดี

 

เห็นหรือไม่ว่าการที่นางสาวยิ่งลักษณ์จะกลับประเทศไทยไม่ได้อยู่ที่นายเศรษฐา แต่อยู่ที่นายทักษิณ เป็นคนวางเกมทั้งหมด รัฐบาลชุดนี้เป็นเพียงแค่ฝ่ายอำนวยการความสะดวกให้กับนางสาวยิ่งลักษณ์และเป็นคำสั่งการของนายทักษิณที่ให้รัฐบาลชุดนี้ปฏิบัติตามเขา จากเหตุผล 3 ข้อนี้ มันชัดยิ่งกว่าชัดว่าใครคือนายกรัฐมนตรีตัวจริง …หลังจากนี้จะเห็นปรากฏการณ์ชัดขึ้น ว่านายเศรษฐาคือนายกหุ่นเชิด"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ