ข่าว

ฝ่ายค้านประเมิน 'ผลงานรัฐบาล' ให้คะแนน 3 เต็ม 10

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ผลงานรัฐบาล' เศรษฐา ทวีสิน มีรัฐมนตรี สอบผ่านเพียง 3 ราย หลังบริหารประเทศมา 2 เดือน หากคะแนนเต็ม 10 ฝ่ายค้าน ให้แค่ 3 คะแนน

ชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ มองการทำงานของรัฐบาลภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายก​รัฐมนตรี ซึ่งเตรียมแถลงผลงานรัฐบาลครบรอบ 2เดือน​ว่า มีรัฐมนตรีเพียง 3 คน ที่สอบผ่าน รายแรกคือ นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องของสังคมหลายเรื่อง เช่นเปิดผับถึงตี 4

รายที่ 2 คือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย วางแผนแก้ไขปัญหาเรื่องผู้มีอิทธิพลอย่างมีระบบ และ ร้อยเอกธรรมนัส พรหม​เผ่า​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาที่ดินทำกินให้กับประชาชนและดูแลพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ

 

ผลงานรัฐบาลชุดนี้สิ่ง ที่น่าผิดหวัง คือ ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องเศรษฐกิจของประเทศได้ ประชาชนยังอยู่ในยุคที่ข้าวของมีราคาแพง อีกทั้งปัญหาการพนันออนไลน์ ทุกวันนี้ก็ยังมีข่าวปัญหาอาชญากรรมทางสังคมที่เกิดขึ้นจากการพนันออนไลน์มากมาย และสุดท้ายการแก้ไขปัญหายาเสพติดก็ล้มเหลว

ผลงานรัฐบาลเรื่องการปรับลดราคาพลังงาน ก็เหมือนเป็นการปรับลดแบบไฟไหม้ฟาง ระยะสั้น แก้ปัญหาไม่ตรงจุด และการทำงานของนายกฯ 2 เดือนที่ผ่านมา ก็เปรียบเสมือนนายกฯเป็นหัวหน้าทัวร์ศูนย์เหรียญ ส่วนใหญ่จะท่องเที่ยวในต่างประเทศมากกว่า และดูว่าการเดินทางต่างๆก็ไม่มีเป้าหมาย ชัดเจน

 

"การเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ใช่การเดินแบบแฟชั่นโชว์หรือเป็นไกด์ทัวร์ จุดสำคัญต้องมีวุฒิภาวะ ซึ่งนายกรัฐมนตรียังไม่มีโดยเฉพาะเหตุการณ์ที่จูบมือ"อุ๊งอิ๊ง" ถือว่าขาดภาวะความเป็นผู้นำ และขอให้คะแนนนายกฯแค่ 3 คะแนนจากเต็ม 10 และ 3 คะแนนที่ให้คือ 1.นายกไหว้สวย 2.ไปเที่ยวทำให้คนรู้จักประเทศไทยมากขึ้นและ 3 คือนายกแต่งตัวแฟชั่น"

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ