ข่าว

‘ประชาธิปัตย์’ จี้ ‘นายกรัฐมนตรี’ จัดการ ‘เว็บพนันออนไลน์’ อย่างจริงจัง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'องอาจ' รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ ‘นายกรัฐมนตรี’ ต้องลงมาจัดการเรื่อง ค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก แก้ปัญหา ‘เว็บพนันออนไลน์’ อย่างจริงจัง พร้อมตั้งข้อสังเกต 3 คำถาม

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีตำรวจหลายหน่วย และคอมมานโดพร้อมอาวุธครบมือค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ‘บิ๊กโจ๊ก’ ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่อยู่ในความสนใจของคนไทยทั้งประเทศ การที่ลูกน้องของนายตำรวจระดับสูงถูกกล่าวหาว่าอาจมีส่วนร่วมกระทำความผิดเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ และอาจจะเกี่ยวพันไปถึงนายตำรวจระดับสูง 

 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ขอความดป็นธรรมถูกตำรวจค้นบ้าน

ขณะเดียวกันในวันพุธที่ 27 ก.ย. นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเพื่อพิจารณาแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จึงทำให้มีข้อสังเกตว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ดังนี้

 

 

1. เป็นการขยายผลจับกุมตำรวจและพลเรือนที่เกี่ยวข้องกับการทำความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ที่ตำรวจเคยจับมาก่อนหน้านี้แล้ว เพียงแต่ผู้ต้องสงสัยส่วนหนึ่งเป็นตำรวจที่ใกล้ชิดบิ๊กโจ๊กเป็นการดำเนินการตามปกติของการทลายเว็บพนันออนไลน์หรือไม่

 

2. เป็นความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงของนายตำรวจระดับสูงหลายคนจากหลายหน่วยงานที่มีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องจาก คดีเป้รักผู้การ คดีทุนจีนสีเทา คดีกำนันนก คดีเว็บพนันออนไลน์หลายเครือข่ายหรือไม่

 

3. เป็นการต่อสู้กันอย่างรุนแรง เพื่อช่วงชิงตำแหน่ง ผบ.ตร. ที่กำลังจะพิจารณากันหรือไม่

 

นายตำรวจชั้นสูงที่ถูกกล่าวหาเอี่ยวพนันออนไลน์

จากข้อสังเกตนี้ ชี้ให้เห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกระทบต่อความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชน และสังคมต่อองค์กรตำรวจ กระบวนการยุติธรรม การปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ

 

 

จึงขอเรียกร้องให้ นายเศรษฐา ทวีสิน ในฐานะนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ต้องลงมาจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง โดยดำเนินการใน 3 เรื่องสำคัญคือ 

 

1.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก 

2.ตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างรุนแรง และการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบทุกรูปแบบในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

3.ตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาเว็บพนันออนไลน์ และการพนันอื่นๆ ทุกรูปแบบ

 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

“นายกรัฐมนตี ควรใช้วิกฤตจากการค้นบ้านบิ๊กโจ๊กครั้งนี้ เป็นโอกาสในการแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างจริงจัง ให้เกิดความชัดเจน โปร่งใส เพื่อทำให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ และสร้างความเชื่อมั่นต่อการทำงานของรัฐบาลต่อไปด้วย”นายองอาจ กล่าวสรุป

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด