ข่าว

'อุ๊งอิ๊ง' อัพเดทอาการ 'ทักษิณ' พักฟื้นหลังผ่าตัด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อุ๊งอิ๊ง' เผย 'ทักษิณ' อยู่ระหว่างพักฟื้นหลังผ่าตัดเมื่อสัปดาห์ก่อน รับอยากให้กลับไปรักษาที่บ้าน ย้ำยังไม่มีการขอพักโทษ

วันที่ 19 ก.ย. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าอาการของนายทักษิณ ชินวัตร ว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่งได้รับการผ่าตัดไป ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ให้ถามแพทย์ดีกว่า ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการพักฟื้น ส่วนเรื่องของความดันก็แล้วแต่วัน เพราะบางวันดี บางวันก็ไม่ดีโดยก็ยังไม่ทราบว่าต้องใช้เวลาอยู่ในโรงพยาบาลนานขนาดไหน

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า เราได้ศึกษาเรื่องกฎหมายว่าจะมีโอกาสได้กลับมาอยู่ที่บ้านหรือไม่ หากมีอาการป่วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

 

ส่วนการขอพักโทษที่จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขการได้รับโทษมาแล้ว 1 ใน 3 ของกำหนดโทษตามหมายศาลนั้นน.ส.แพทองธาร ระบุว่า ขอดูความเหมาะสมเรียบร้อยอีกที แต่ครอบครัวก็ทราบข้อนี้ และดูเอาไว้อยู่ แต่ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการขอพักโทษ 

ส่วนความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เมื่อปี 58 ได้พูดคุยกันบ้างหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ระบุว่าไม่มีประเด็นอะไร เป็นการเข้าใจผิดด้วยซ้ำ เรื่องรูปคดีขอไม่พูดดีกว่า ให้ทางทนายเป็นคนพูด จะได้ชัดเจน และปลอดภัยด้วย ตอนนี้หลังจากการได้รับพระราชทานอภัยโทษทำให้ นายทักษิณเหลือโทษ 1 ปี และไม่มีคดีอื่น ๆแล้ว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด