ข่าว

'ก้าวไกล' ชนะเลือกตั้งยกจังหวัด 'พิธา' ประกาศดัน 'ภูเก็ต' เป็นไข่มุกของโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เลือกตั้ง66 ก้าวไกลกวาดสส.ยกเกาะภูเก็ต ‘พิธา’ แท็กทีม ‘รังสิมันต์ โรม’ ลงพื้นที่ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ประกาศพร้อมดันภูเก็ต ได้รับโหวตเป็นพื้นที่จัดงาน Expo 2028 ลั่นเมื่อรับตำแหน่ง จะบูมท่องเที่ยว แก้ปัญหายาเสพติด-คอรัปชั่น ต้องหมดไป

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรค และ ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อขอบคุณชาวภูเก็ต ที่เทคะแนนเลือกผู้สมัคร สส. ของพรรคก้าวไกลทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง

 

โดยจุดแรก ได้ลงพื้นที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกะทู้ ท่ามกลางเสียงตะโกน “นายกฯ คนที่ 30” เสียงดังกระหึ่ม โดยด้อมส้มมาให้กำลังใจ ประมาณ 700 คน ส่วนใหญ่จะมีการสวมเสื้อสีส้ม และมีพร้อพต่างๆ ที่เป็นสีส้มด้วย

 

โดยทันทีที่ทั้งหมดเดินทางมาถึงได้เดินมาที่เวทีซึ่งอยู่ริมสนามฟุตบอล โดยนายรังสิมันต์ กล่าวสวัสดีชาวภูเก็ต พร้อมระบุว่า ขอขอบคุณพี่น้องภูเก็ตทุกคน ที่มาส่งเสียงให้กำลังใจให้กับพรรคก้าวไกล ตนก็เป็นลูกหลานของคนภูเก็ต เติบโตและมีความทรงจำที่นี่ พร้อมถามว่า สำหรับการเมืองที่จังหวัดภูเก็ตเปลี่ยนไปแล้วหรือไม่ และได้ตอบว่า ตนรู้ว่าที่ทุกคนมารวมตัวกันเพราะอยากได้ยินเสียงนายกรัฐมนตรี คนที่ 30


ชาวภูเก็ตต้อนรับ พิธา-รังสิมันต์ โรม และว่าที่สส.ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต

 

จากนั้นได้ส่งไม้ต่อให้นายพิธา ซึ่งเมื่อขึ้นบนเวที กล่าวกับด้อมส้มที่มารอต้อนรับว่า “Phuket , are you ready ? พี่น้องชาวภูเก็ต ที่เคารพรักทั้งหลาย พวกเราชนะแล้ว คราวที่แล้วลงมา ผมบอกเขาว่าทั่วทั้งประเทศไทย “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ เด็ดไม่เด็ดไม่รู้ ก็แค่ส้มยกจังหวัด” จึงต้องลงมาขอขอบคุณความไว้วางใจจากพี่น้องชาวภูเก็ต ที่มอบคะแนนเสียงให้กับพวกเรา 

'ก้าวไกล' ชนะเลือกตั้งยกจังหวัด 'พิธา' ประกาศดัน 'ภูเก็ต' เป็นไข่มุกของโลก

 

ซึ่งในปี 2566 นี้ทำให้ได้คะแนนเสียงมากกว่าการเลือกตั้งปี 2562 จำนวน 1 เท่าตัวเต็ม วันนี้ภูเก็ตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และสำหรับตน มาในฐานะ Ambassador การท่องเที่ยว และคนที่เคยขับเคลื่อนเรื่องสุราก้าวหน้า รวมถึงหัวหน้าพรรคการเมืองที่มี สส. 3 คน 3 เขต คอยรับใช้ประชาชนชาวภูเก็ต 

 

'ก้าวไกล' พรรคการเมืองของประชาชน

และสุดท้ายมาในฐานะว่าที่นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของประเทศไทย

“คะแนนของพวกท่านมีความหมายกับตัวผมมากตอนก่อนเลือกตั้งเขาบอกคราวนี้จะได้กี่เสียงกัน ตอนอนาคตใหม่ ส้มหล่น ผมบอกว่าเลือกตั้งครั้งนี้หัวหน้ามีเป้าหมาย ต้องได้ สส.เยอะกว่าครั้งที่แล้ว และเขตต้องมากกว่าบัญชีรายชื่อ 

 

เพราะเราต้องการเป็นพรรคการเมืองของประชาชน ของมวลชน และจะเป็นภาคระดับชาติได้ไม่ใช่แค่พรรคท้องถิ่นหรือพรรคภูมิภาค จึงต้องมี สส. ให้ครบทุกภูมิภาค

 

อันที่หนึ่ง คราวที่แล้วได้มา 6 ล้านเสียง คราวนี้ได้มา 14 ล้านเสียง มากกว่าเดิม 2 เท่า 

 

อันที่สอง ได้ สส.เขตมา 100 กว่าคน บัญชีรายชื่อได้มา 40 กว่าคน เป้าที่ 2 สำเร็จเรียบร้อย

 

ส่วนเป้าที่สามจะเอาให้ครบทุกภูมิภาค หาเสียงอย่างถล่มทลาย คิดถึงพี่น้องที่สงขลา ปัตตานี นครศรีธรรมราช ซึ่งคราวนี้ไม่เป็นไร คราวหน้าผมไม่ปล่อยไว้แน่นอน แต่เดชะบุญนั่งอยู่ที่พรรค นั่งไล่ดูแต่ภาคใต้นี่แหละ 

 

'ก้าวไกล' ชนะเลือกตั้งยกจังหวัด 'พิธา' ประกาศดัน 'ภูเก็ต' เป็นไข่มุกของโลก

'ก้าวไกล' ชนะเลือกตั้งยกจังหวัด 'พิธา' ประกาศดัน 'ภูเก็ต' เป็นไข่มุกของโลก

"ภาคเหนือแตกแล้ว ภาคอีสานแตกแล้ว ภาคกลางแตกแล้ว ภาคตะวันตกก็แตกแล้ว ภาคใต้ จะแตกไม่แตกเนี่ย สรุปภูเก็ตไม่เคยทำให้ผิดหวัง แตกหมดทั้ง 3 เขต จังหวัดภูเก็ตนอกจากเป็นไข่มุก อันดามันแล้วยังเป็นไข่มุกในใจผมด้วย” 


 

นายพิธา กล่าวอีกว่าในจำนวนคะแนนเสียง 40 % ของพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ตที่ให้ความไว้วางใจพรรคก้าวไกล ขอสัญญาว่าจะไม่ทำให้ไข่มุกเม็ดนี้ผิดหวังแน่นอน นอกจากจะมาขอบคุณทุกคน มาให้ความมั่นใจว่าจะดูแลทุกคนเป็นอย่างดี 

 

ขณะเดียวกันยังมีอีก 60% ของพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ตที่ยังไม่ให้ความไว้วางใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ไม่เป็นไร ตนรับใช้ทุกคน

นอกจากนี้

 

นายพิธา กล่าวย้ำว่า อีกเป้าหมายหนึ่งที่เร่งด่วนมาก คือ ต้องการเอาภูเก็ต ไข่มุกในใจตนและไข่มุกอันดามัน ให้เป็นไข่มุกของโลกให้ได้เร็วที่สุด ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ (เล่นมุกว่ามิถุนายน ไม่ใช่มิถุนาคม) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะมีการตัดสินใจว่าจะใช้เมืองไหนจัดงาน World Expo ซึ่งประเทศไทยส่งภูเก็ตเข้าประกวด อเมริกาจะส่ง Minnesota ประเทศสเปนจัดส่งเมืองของเขา เซอร์เบียร์ก็จะส่งเมืองของเขา

 

เราลงทุนประมาณ 5,000 กว่าล้าน หากได้รับเลือกเศรษฐกิจหมุนขึ้น 10 กว่าเท่า ชาวภูเก็ตจะได้รวย รวย รวยและรวย ดูเวลาขณะนี้ เหลืออีกแค่ 10 กว่าวัน ทั่วโลกจะมีการโหวตกันว่าจะเอาภูเก็ตเป็นเมืองจัดงาน World Expo หรือไม่ คราวนี้จึงได้เริ่มต้นทักทายเป็นภาษาอังกฤษ ถามว่า Phuket , are you ready ? แล้วส่งเสียงไปถึงปารีสแล้ว

 


หลังจากนั้นนายพิธา ได้นัดแนะทำโควท เพื่อส่งเสียงไปทั่วโลกว่าจังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ World Expo โดยนายพิธานำพูดว่า Phuket , Are you ready ? จากนั้นประชาชนตอบ Yes นายพิธาจะต่อว่า Phuket is save. และ Phuket is strong. จากนั้นประชาชนร่วมกันปรบมือให้ 3 ครั้ง

 

อย่างไรก็ตาม นายพิธา ยังกล่าวต่อด้วยว่า จากที่ทำการบ้านมาแล้วทราบว่า ปกติจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวภูเก็ตประมาณ 8 ล้านคน แต่ปีที่ผ่านมาเหลือประมาณ 4 แสนคน และปีนี้มี 1.7 ล้านคน ยังหายไป 4 เท่าตัว เมื่อตนเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปที่จะจัดการ 

1.เศรษฐกิจ 2.สุขภาพ  3.แรงงานหมอพยาบาล 4.สิ่งแวดล้อม รวมทั้งจะแก้ปัญหา อีก 2 ค.ควาย คือค้ายาเสพติด ต้องหมดไปจากภูเก็ต และคอรัปชันต้องหมดไป

'ก้าวไกล' ชนะเลือกตั้งยกจังหวัด 'พิธา' ประกาศดัน 'ภูเก็ต' เป็นไข่มุกของโลก

 


จากนั้น ‘พิธา ลิ้มเจริญรัตน์’ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ลงจากเวทีมาขอบคุณประชาชนด้านล่างเวที ก่อนจะเดินทางไปประชุมร่วมกับภาคธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด