ข่าว

'กัณวีร์' เผยเสนอ 'นพ.สุภัทร' ร่วมคณะทำงาน แก้ปัญหาชายแดนภาคใต้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'กัณวีร์' เผย พรรคเป็นธรรม เสนอชื่อ 'ฮากิม-นพ.สุภัทร-ซาฮารี' ร่วมคณะทำงานแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดันสันติภาพปาตานี และปัญหาเร่งด่วนของประชาชน

นายกัณวีร์ สืบแสง เลขาธิการพรรคเป็นธรรม เปิดเผยถึงการประชุมคณะกรรมการประสานงานช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล ที่พรรคร่วมรัฐบาลเห็นชอบตั้งขึ้น โดยมีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นประธาน และตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล 8 พรรค ประชุมครั้งแรกที่พรรคเพื่อไทย

จากมติที่ประชุม ที่ติดตามคณะทำงาน 7 ชุด ประกอบด้วยคณะทำงานค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมันดีเซล และพลังงาน,คณะทำงานภัยแล้ง และเอลนินโญ,คณะทำงานแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้,แก้ไขรัฐธรรมนูญ,แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม และ PM 2.5,คณะทำงานเศรษฐกิจ ปากท้อง และ SME และคณะทำงานแก้ไขปัญหายาเสพติด

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นประธาน และตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล 8 พรรค เป็นการประชุมครั้งแรก ที่พรรคเพื่อไทย

 

“พรรคเป็นธรรม ยืนยันว่า คณะทำงาน จะเร่งรัดปัญหาประชาชน ซึ่งมีคณะทำงาน 7 ชุดแล้ว จะตั้งเพิ่มอีก 5 ชุด รวม 12 คณะทำงาน ถือเป็นการทำงานให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง และพรรคเป็นธรรม เน้นย้ำการสร้างสันติภาพปาตานี การจัดการปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำเรื่องที่มีผลกระทบกับประชาชนเป็นตัวตั้ง”

 

นายกัณวีร์ เปิดเผยว่า ในส่วนพรรคเป็นธรรม ได้เสนอชื่อคณะทำงานแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย นายฮากิม พงตีกอ รองเลขาธิการพรรคเป็นธรรม ,นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ประธานชมรมแพทย์ชนบท และ นายซาฮารี เจ๊ะหลง นักกิจกรรมในพื้นที่ ได้มีส่วนร่วมในการทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาล

 

นอกจากนี้ที่ประชุมได้มีมติ ตั้งคณะทำงานเพิ่มอีก 5 ชุด ประกอบด้วย คณะทำงานเศรษฐกิจและรัฐบาลดิจิทัล, คณะทำงานต่อต้านคอร์รัปชั่นต่อต้านส่วย,คณะทำงานสาธารณสุข ,คณะทำงานเพื่อความเท่าเทียมทางเศรษฐกิจและสังคม และคณะทำงานปฏิรูปที่ดินทั้งระบบ

 

สำหรับการทำงานของคณะทำงานแต่ละชุดจะประชุมกันอีกครั้งในวันที่ 20 มิ.ย. 2566  ซึ่งจะมีการประชุมทั้งในห้องกับการลงพื้นที่ ในส่วนคณะทำงานแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ จะประชุมกันในวันศุกร์​ที่ 9 มิถุนายนนี้ ก่อนจะลงพื้นที่ไปทำงานร่วมกัน และวันพรุ่งนี้ 7 มิ.ย.จะมีการประชุมหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล ที่พรรคเพื่อไทย

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ