ข่าว

'วราวุธ' อ้อนชาวเชียงราย ขอเลือกแพ็คคู่ 'พ่อ-ลูก' ตระกูลเจียมวิจักษณ์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ท็อป วราวุธ' บุกเชียงราย ช่วย 'สุรสิทธิ์-วันชัย' สองพ่อลูกตระกูลเจียมวิจักษณ์ หาเสียง อ้อนเลือกแพ็คคู่ ขอโอกาสให้พรรคชาติไทยพัฒนา มาเป็นหูเป็นตาช่วยแก้ทุกปัญหาประชาชนในพื้นที่ด้วย

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ลงพื้นที่ จ.เชียงราย พบปะประชาชนและช่วย นายวันชัย เจียมวิจักษณ์ ผู้สมัครเขต 3 เบอร์ 4 พรรคชาติไทยพัฒนา หาเสียงเลือกตั้งที่โรงเรียนแม่ลาววิทยาคม ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย

 

จากนั้น นายวราวุธ ไปช่วย นายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ ผู้สมัครเขต 4 เบอร์ 1 หาเสียงเลือกตั้ง ที่โรงเรียนห้วยสักวิทยาคม ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย

 

นายสุรสิทธิ์ กล่าวว่า ตนย้ายออกจากเพื่อไทย เพราะไม่อยากเป็นฝ่ายค้าน ถ้าเป็นรัฐบาลเราได้ทำงานเต็มที่ เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นรัฐบาลตลอด ตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา ในปัจจุบันนายวราวุธสืบทอดเจตนารมย์ของนายบรรหาร อนาคตนายวราวุธจะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยแน่นอน

 

“ครั้งนี้ขอให้ช่วยเลือกเบอร์ 4 เขตบ้านเรา ขอฝากวันชัย ลูกชายผมที่เป็นผู้แทนฯ ให้ช่วยทุกคนแก้ปัญหาในพื้นที่นี้ด้วย ผมเคยทำงานช่วยทุกคนอย่างไร ลูกชายผมก็จะทำงานไม่น้อยหน้ากว่าแน่นอน ลูกผมยังมีอนาคตอีกยาวไกล ยังโสด ใครจะจองไปเป็นแฟน หรือไปเป็นลูกเขย หลานเขยก็ได้ เลือกเอาไว้ช่วยงานได้เลย ผมยกให้”

พรรคชาติไทยพัฒนา

นายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ ผู้สมัครเขต 4 เบอร์ 1 เชียงราย พรรคชาติไทยพัฒนา

 

เป็นแคนดิเดตนายกฯที่ติดดิน

ด้าน นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาทำงานมาตั้งแต่สมัยพ่อบรรหารถึงลูกวราวุธ ตนเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่ติดดินที่สุด เพราะตัวเตี้ยที่สุด ก่อนหน้านี้ตนไปตรวจสถานการณ์หมอกควัน พรรคชาติไทยพัฒนาอยากมาแก้ไขพัฒนาและเรื่องบ่อบาดาล เป็นอีกหนึ่งในหลายเรื่องที่เราต้องการช่วยแก้ไข แต่เราไม่มีหูไม่มีตา 

 

แต่วันนี้เรามีคู่พ่อลูกที่เป็นคนรุ่นใหญ่และเป็นคนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นคนมาขอรับทราบปัญหาในเขต 3 และ เขต 4 ตนจึงอยากมาขอโอกาสให้พรรคชาติไทยพัฒนาได้มีหูมีตา มารับฟังและเห็นปัญหาของพื้นที่ ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่

 

ขอฝากนายวันชัย เมื่อเข้าคูหาในวันที่ 14 พฤษภาคมแล้วเราจะต้องกาบัตร 2 ใบ บัตรสีม่วงกาเบอร์ 4 เลือกนายวันชัย บัตรอีกใบหนึ่งสีเขียว เลือกพรรคชาติไทยพัฒนาเบอร์ 18 หากรอบหน้าถ้าวราวุธเขียนกติกาเองได้ ก็จะไม่เขียนให้ทุกคนงงแบบนี้

 

สู้นโยบายตั้งศูนย์ปราชญ์ชาวบ้าน

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า เวลาใครเอาของฟรีมาให้ ใครเอาตังส์มาให้ก็ชอบทั้งนั้น แต่พ่อบรรหารสอนวราวุธเอาไว้ว่าในโลกนี้ไม่มีของฟรีจริง คิดหรือไม่ว่าคนที่จะมาจ่ายหนี้แทนเราคือลูกหลาน ในอนาคต แต่พรรคชาติไทยพัฒนานำนโยบายดีๆ มาให้ ไม่โยนภาระให้กับลูกหลาน แต่เป็นความยั่งยืน ในแต่ละหมู่บ้านย่อมมีปราชญ์ชาวบ้านที่แม้เป็นผู้สูงอายุ ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาจะผลักดันให้มีศูนย์ปราชญ์ชาวบ้านเพื่อให้เป็นองค์ความรู้กับคนรุ่นต่อๆไป เป็นการหางานหาอาชีพให้กับคนรุ่นใหญ่หรือผู้สูงอายุของประเทศไทย แนวทางของพรรคชาติไทยพัฒนาวันนี้คือสร้างรายได้สร้างอาชีพให้กับผู้สูงอายุทั้งหลาย

 

นอกจากนี้ เราอยากช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง เพราะเชียงรายเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีน้ำใต้ดินอยู่เป็นจำนวนมาก จากนี้ไปทุกหมู่บ้านทุกตำบลจะต้องมีระบบบาดาลขนาดใหญ่ให้ประชาชนได้อุปโภคบริโภค ไม่ต้องกลัวน้ำแล้งกันอีกต่อไป ส่วนการทำนาจะต้องมีพันธุ์ข้าวที่ดี ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการผลิต 

 

แจกข้าวพันธุ์ดี 60 ล้านไร่

ดังนั้นถ้าเลือกวันชัย เจียมวิจักษณ์ และพรรคชาติไทยพัฒนาเราจะแจกพันธุ์ข้าวดีให้ถึง 60 ล้านไร่ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามนโยบายของพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้นั่งเทียนเขียนมาตอนอยู่ในห้องแอร์ แต่ได้มาจากการที่วราวุธเดินทางไปมาหมดแล้วทุกภาคทั่วประเทศ 

 

พรรคชาติไทยพัฒนาอยากเห็นความยั่งยืน อยากเห็นทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดังนั้นขอความเมตตาขอคะแนนให้กับนายวันชัยและนายสุรสิทธิ์ กับพรรคชาติไทยพัฒนา การทำงานจากพ่อถึงลูก ต้องมีการสานงานต่อ พรรคชาติไทยพัฒนาก็ทำงานตั้งแต่รุ่นพ่อถึงรุ่นลูกมาแล้ว

นายวันชัย เจียมวิจักษณ์ ผู้สมัครเขต 3 เบอร์ 4 เชียงราย พรรคชาติไทยพัฒนา

นายวราวุธ อ้อนชาวเชียงรายขอเลือกแพ็คคู่ พ่อ-ลูก ตระกูลเจียมวิจักษณ์ จ.เชียงราย

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา บุกเชียงรายช่วยลูกพรรคหาเสียงเลือกตั้ง2566

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ