ข่าว

เหตุผลทำไม 'ไทยสร้างไทย' คือ ทางรอดประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'สุดารัตน์' ขอเสียงคนกทม. เลือก 'ไทยสร้างไทย' ทางรอดประเทศ ปราบเผด็จการ ปราบโกง ทลายรวยกระจุกจนกระจาย ด้วยนโยบายเศรษฐกิจสร้างความแข็งแรงในคนตัวเล็ก

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. บริเวณ ชั้น 1 ตึกเนชั่น ทีมพรรคไทยสร้างไทย นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี , นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยผู้บริหารพรรคและผู้สมัคร กทม. 33 เขต เยือนสื่อในเครือเนชั่นทีวี โครงการ Road To Future เลือกตั้ง 66 อนาคตประเทศไทย

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้ประเทศไทยไปรอด เพราะวันนี้เราอยู่ท่ามกลางสงครามการเมือง 2 ขั้ว ต่างแยกชิงอำนาจมาตั้งแต่รัฐประหารปี 2549 เกิดรัฐประหารมาแล้ว 2 ครั้ง ผ่านมา 17 ปี ประชาชนทุกข์หรือสุขมากขึ้น เราจะอยู่แบบเดิมต่อไปหรือไม่ หากเลือกแบบเดิม จะไม่สามารถออกพ้นจากสงครามนี้ได้ ซึ่งคาดว่าหลังจบการเลือกตั้งจะเกิดสงครามความขัดแย้งครั้งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ถามว่าประชาชนไปต่อไหวหรือไม่ ไม่ไหวแล้ว หากแก้การเมืองไม่ได้ ก็ไม่สามารถแก้เศรษฐกิจได้ 

 

ขณะนี้ประชาชนไม่มีเวลารอแล้ว ดังนั้นเลือก ไทยสร้างไทย เบอร์ 32 เราจะสร้างชัยชนะให้กับประชาชนเอง เราพรรคใหม่จะพาประชาชนไปรอด เพราะ พรรคใกหม่ แต่หัวใจเดิม มีประสบการณ์ ทำงานได้ทันที เศรษฐกิจดี พาประเทศเดินหน้าได้ ที่สำคัญเผด็จการจะไม่ได้กลับมา เราจะไม่สร้างวิกฤตเพิ่มเติมให้กับประเทศ ไม่สร้างเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหารอย่างแน่นอน 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

สำหรับนโยบายเศรษฐกิจนั้น เราจะเปลี่ยนรูปร่างจากสามเหลี่ยม รวยกระจุกจนกระจาย เป็นลูกรักบี้ คือ รวยนิดเดียวจนนิดเดียว คนตรงกลางพออยู่พอกินและมีรายได้ ไม่มีหนี้ ซึ่งได้ประกาศไปแล้วว่า SME หรือ คนตัวเล็ก เป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งเราจะสร้างพลังด้วยกองทุนสร้างไทย 3 แสนบาท โดยเอาเงินจากลุงที่กู้และผ่อนยังไม่หมด เพื่อนำมาสนับสนุนคนตัวเล็ก ให้เข้าถึงเงินทุนต่างๆ โดยให้เอกชนเข้ามาร่วมบริหาร ไม่ได้ให้รัฐทำและปล่อยเงินไม่ได้

 

ไทยสร้างไทยจะไม่แจกบัตรคนจน เพราะเราไม่ต้องการให้ประชาชนเป็นขอทาน แต่เราจะแจกบัตรเครดิต กู้ 5,000-50,000 บาท ตลอดชีวิตตราบใดที่ไม่เบี้ยวหนี้ ซึ่งปัจจุบันคนตัวเล็ก ต้องเสียดอกเบี้ยนอกระบบร้อยละ 20 ต่อเดือน หรือ 240% ต่อปี ในขณะที่คนรวยเสียดอกเบี้ยเพียง 2-3% ต่อปี แล้วเมื่อไรคนจน 90% ของประเทศจะรวย ทำแบบนี้เราให้ดอกเบี้ยไม่ถึง 1% ต่อเดือน ไปล้างหนี้นอกระบบ นำเงินไปทำมาหากิน

ด้านนายสุพันธ์ กล่าวว่า การเมืองและเศรษฐกิจต้องไปด้วยกัน ต้องยอมรับว่าวันนี้ ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศเราคือคนตัวเล็ก ดังนั้นนโยบายของเราคือดูแลคนตัวเล็ก ให้กลับมาเข้มแข็ง แข็งแรงยิ่งขึ้นและเป็นรูปธรรม สร้าง SME ให้เข้มแข็ง ที่สำคัญสร้างความสุขให้กับประชาชน และปราบคอรัปชั่นให้หมดไป

 

ด้านน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองหัวหน้าพรรคและผอ.เลือกตั้ง พูดถึงการปราบคอรัปชั่นว่า ตนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตั้งแต่ปี 2550 10 กว่าปีที่ผ่านมา สิ่งสำคัญของประเทศ คือ การทุจริตคอรัปชั่น งบลงทุนของประเทศไทยสูงมาก ทุกบาททุกสตางค์ควรจะไปสร้างความสุขให้ประชาชน แต่วันนี้หลายโครงการเดินไปไม่ได้ ทำไม่เสร็จ ถูกจับได้บนความทุจริต ดังนั้นจึงเป็นปัญหาหลักสำคัญที่เราจะต้องประกาศสงคราม ถึงขั้นตอนตั้งศูนย์ปราบโกง

พรรคไทยสร้างไทย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ