ข่าว

กกต.งานเข้า ศาลรับคำร้อง ‘อรรถวิชช์’ ปม ‘แบ่งเขตเลือกตั้ง' กทม.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กกต.งานเข้า ศาลปกครองสูงสุด รับคำร้อง 'อรรถวิชช์' ปม ‘แบ่งเขตเลือกตั้ง' กทม. ตั้งใจทำลายเขตเลือกตั้งเดิม หรือไม่ รอศาลเรียกไต่สวน

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) เปิดเผยว่า ศาลปกครองสูงสุดได้รับคำร้องปมการแบ่งเขตเลือกตั้งของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่ได้ยื่นร้องไปแล้ว เป็นคดีดำหมายเลข ฟ.16/2566 ศาลปกครองสูงสุด ซึ่งรับไว้แล้วเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ในฐานะผู้ร้องได้ยื่นเอกสารหลักฐานหมดแล้ว และหลังจากนี้รอการเรียกไต่สวนตามกฎหมาย ซึ่งในขั้นตอนนี้ไม่มีมาตรการคุ้มครองชั่วคราว แต่ตามกฎหมายศาลจะดำเนินการและพิจารณาให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง

 

นายอรรถวิชช์ กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าในการแบ่งเขตเลือกตั้งกฎหมายให้รวมอำเภอเป็นเขตเลือกตั้ง แต่จากแบ่งเขตการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ครั้งนี้ มีเพียง 4 เขตจาก 33 เขต ที่เป็นเขตเลือกตั้งเดิม โดยตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการตั้งใจทำลายเขตไม่ให้เหมือนเดิมหรือไม่

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า

โดยมีรายงานว่าศาลปกครองสูงสุดได้รับคำร้องการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 3 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร, สุโขทัย และสกลนคร ขณะที่ กกต. อยู่ระหว่างการเตรียมทำคำชี้แจงส่งต่อศาล

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ