ข่าว

'เศรษฐา' ไม่ตอบจับขั้วการเมือง ยินดี สมศักดิ์-สุริยะ ร่วมพรรคเพื่อไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เศรษฐา ทวีสิน' มองจดหมาย บทสรุป ก้าวข้ามความขัดแย้ง ของพล.อ.ประวิตร เป็นเรื่องดี ไม่ตอบจับขั้วการเมือง ขอมุ่ง แลนสไลด์ 310 เสียง ยินดีสมศักดิ์- สุริยะ ร่วมพรรคเพื่อไทย

15 มี.ค. 2566 ที่ตลาดหน้าสมาพันธ์และลานกีฬาสมาพันธ์แฟลตคลองจั่น ซอยนวมินทร์ 6 กรุงเทพมหานคร นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงจดหมายของพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่กล่าวถึงบทสรุปของความขัดแย้ง ว่า ตนยังไม่ได้อ่านจดหมาย แต่เมื่อได้ยินคำว่า“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”ถือว่าเป็นนิมิตรหมายอันดี

 

"เพราะพูดกันหลายครั้งแล้วในเรื่องนี้ ซึ่งพรรคเพื่อไทยไม่ได้ขัดแย้งกับใคร มีความขัดแย้งกับความยากจน ความไม่เสมอภาค ความไม่เท่าเทียม จากนี้จนถึงเลือกตั้งพยายามเร่งที่จะกลั่นนโยบายที่โดนใจประชาชนออกมา"

 

 

เมื่อถามว่า มองการออกจดหมายของพลเอกประวิตรอย่างไร ดูเหมือนจะอยากจับมือกับทุกพรรค นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดตรงนั้น ดูแต่พรรคเพื่อไทยอย่างเดียวเพราะเรามีจุดมุ่งหมายที่ต้องได้คะแนนเสียงที่เยอะที่สุดช่วงนี้เป็นเรื่องที่ต้องจัดทำนโยบายและเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วประเทศฟัง ซึ่งจดหมายดังกล่าวตนยังไม่ได้อ่านแต่ก็ชอบในคำที่ว่า“ก้าวข้ามความขัดแย้ง”

 

ส่วนการอนุมัติงบประมาณเทกระจาดเป็นแสนล้านในคณะรัฐมนตรี(ครม.) นัดสุดท้าย นั้น นายเศรษฐา ระบุว่า เป็นเรื่องของการบริหารจัดการ การติดตามว่าเพื่อประชาชนจริงหรือไม่ ถ้าพรรคเพื่อไทยได้รับข้อความไว้วางใจให้มาอยู่ในสภาเยอะเชื่อว่าการตรวจสอบจะเข้มแข็งและสามารถกำหนดนโยบายที่เป็นประโยชน์ซึ่งเราสามารถคำนวณงบประมาณได้

\'เศรษฐา\' ไม่ตอบจับขั้วการเมือง ยินดี สมศักดิ์-สุริยะ ร่วมพรรคเพื่อไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน

ส่วนการขึ้นค่าตอบแทนกำนันผู้ใหญ่บ้านมองว่าเป็นการหาเสียงหรือไม่นั้น นายเศรษฐา มองว่าการเพิ่มรายได้เป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องดูด้วยว่าวินัยการเงินการคลังของประเทศ อยู่ตรงจุดไหน ไม่ได้ดูตัวเลข และที่สำคัญเราต้องดูด้วยว่า ภาครัฐจะนำงบประมาณมาจากไหน และจะนำงบประมาณกลับมาอย่างไรจะมีรายได้ได้อย่างไรต้องดูองค์รวมทั้งหมด

 

สำหรับกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สส.ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ย้ายมาอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น จะเป็นการตอกย้ำว่าพรรคจะได้เสียง 310 เสียงในสภาหรือไม่ ตนมองว่าขึ้นอยู่กับนโยบายที่จะเผยแพร่ออกไปเพราะในอดีตตั้งแต่ไทยรักไทย พลังประชาชนจนถึงเพื่อไทยเราใช้นโยบาย ทำได้จริงคิดใหญ่ ทำเป็น ส่วนสส.ที่จะย้ายมาเชื่อว่าทุกคนมีความเชื่อในนโยบายและคงช่วยกันไปให้จนถึงจุดมุ่งหมาย ตนยินดีต้อนรับ

\'เศรษฐา\' ไม่ตอบจับขั้วการเมือง ยินดี สมศักดิ์-สุริยะ ร่วมพรรคเพื่อไทย

\'เศรษฐา\' ไม่ตอบจับขั้วการเมือง ยินดี สมศักดิ์-สุริยะ ร่วมพรรคเพื่อไทย

\'เศรษฐา\' ไม่ตอบจับขั้วการเมือง ยินดี สมศักดิ์-สุริยะ ร่วมพรรคเพื่อไทย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ