ข่าว

'จูรี' สุดทน ร้อง'นายกฯ' ชายฝั่งถูกกัดเซาะที่ดินหายลงทะเลทั้งแปลง (มีคลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'จูรี นุ่มแก้ว' สุดทน ยืนอัดคลิปริมชายฝั่ง เรียกร้อง'นายกฯ' แก้ปัญหามรสุมถูกกัดเซาะที่ดินหายลงทะเลทั้งแปลง เรื้อรัง 10 ปี ไร้การเหลียวแล

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2566 นายจูรี นุ่มแก้ว ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 2 จ.สงขลา พรรคชาติพัฒนากล้า ในฐานะชาว อ.ระโนด ได้อัดคลิปวีดีโอขณะอยู่ริมชายหาด แต่ปรากฎว่า พื้นที่ซึ่งเป็นของชาวบ้านและมีโฉนด กลับถูกซัดเซาะชายฝั่ง ซึ่งเป็นปัญหามานานนับสิบปี แต่ไม่ได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 


โดยเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สงขลา รวมถึงตรวจติดตามแนวทางการแก้ปัญหาพื้นที่ประสบปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณ หมู่ที่ 2 ต.นาบอน ในวันพรุ่งนี้ (11 มี.ค.)นั้น ดูแลติดตามอย่างจริงจัง เพราะบางจุดมีศาลาและโกฐบรรจุอัฐิของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ถูกกัดเซาะจนพังทลายได้รับความเสียหายอย่างหนัก บ้านบางหลังพังและจมหายลงไปในทะเล 

ทั้งที่ชาวบ้านจ่ายภาษีบำรุงท้องที่ทุกปี แต่พอมาดูโฉนดบางพื้นที่หายไปกว่าครึ่งแปลง บางพื้นที่จมหายไปทั้งแปลงก็มี เหลือแต่โฉนดที่เป็นกระดาษ ปีที่แล้วต่อเนื่องถึงปีนี้หนักมาก และหนักขึ้นทุกปี จึงเรียกร้องให้ผู้รับผิดชอบ ตั้งแต่ นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย กรมเจ้าท่า ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยดูแล จัดหาที่อยู่ใหม่และซ่อมแซมที่อยู่อาศัยโดยด่วน ก่อนที่ชาวบ้านจะต้องย้ายที่อยู่ลงไปในทะเล 

ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากการสร้างกำแพงกันคลื่นของกรมเจ้าท่า เป็นปัญหามานานและไม่ได้รับการดูแลแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด 

นายจูรี นุ่มแก้ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.สงขลา พรรคชาติพัฒนากล้า

กำหนดการของพรรคชาติพัฒนากล้า ระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2566  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคพร้อมทีมงาน จะลงพื้นที่ จ.สงขลา เช่นกัน

วันที่ 10 มีนาคม ช่วงบ่ายพบปะพี่น้องประชาชนในเขตเมืองเก่าสงขลาและเข้าร่วมกิจกรรมงานวันสงขลาครบรอบ 181 ปี ณ ถ.นางงาม นครใน นครนอก ร่วมกับนายกัณฑ์ นวกัณฑ์ ว่าที่ผู้สมัคร เขต1 จากนั้นในช่วงเย็นร่วมทอล์คเศรษฐกิจ ณ ไมอามี่ สงขลา 

วันเสาร์ที่ 11 มี.ค. ลงพื้นที่เขตอำเภอหาดใหญ่ เริ่มด้วยการพบกลุ่มสมาร์ทฟาร์มเมอร์ และรับหนังสือแก้ปัญหากลิ่นขยะเน่าเหม็นที่ตำบลควนลัง ร่วมกับนายพงศธร สุวรรณรักษา หรือ ทนายอาร์ม เขต 9 และลงพื้นที่ในใจกลางเมืองหาดใหญ่ บริเวณตลาดคลองเรียนร่วมกับนายจูรี นุ่มแก้ว เขต 2 เนื่องจากการลงพื้นที่ล่าสุดได้รับเสียงตอบรับจากโซนพื้นที่ค้าขาย ธุรกิจเป็นอย่างมาก และในช่วงเย็นลงพื้นที่ต่อเนื่องที่ตลาดน้ำคลองแห เพื่อทำกิจกรรมเศรษฐกิจชุมชนกับ ว่าที่ผู้สมัครเขต 3 อาจารย์อ๊อด นายประสิทธิ์ รัตนพันธ์

วันอาทิตย์ 12 มี.ค. เข้าร่วมกิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา 2 กิโลเมตร เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยววิถีชุมชนเมืองเก่า-หัวเขา เริ่มจากจุดปล่อยตัวที่ โรงสีแดง ถนนนครนอก จนถึงเส้นชัย ที่ Songkhla Pier ฝั่งหัวเขา โดยความพิเศษของรอบนี้คือ ผู้จัดจะมีการร่วมระดมทุนช่วยเครื่องมือแพทย์ขาดแคลนที่ รพ.สต.หัวเขา ด้วย

นายจูรี นุ่มแก้ว(ซ้าย) และ นายกรณ์ จาติกวณิช(ขวา)

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด