ข่าว

อินไซด์ครม. "บิ๊กตู่" ส่งสัญญาณ อยู่ครบเทอม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์วงประชุมครม. "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" ส่งสัญญาณไม่ยุบสภา อยู่ครบเทอมถึงสิ้นเดือนมีนาคมปี พ.ศ. 2566 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 22 พ.ย.2565 ก่อนการประชุมที่โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหาร เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

อินไซด์ครม. "บิ๊กตู่" ส่งสัญญาณ อยู่ครบเทอม

เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ประจำปี 2565 พร้อมติดเข็มกลัดริบบิ้นสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สากลในการเผยแพร่การจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกปีแก่นายกรัฐมนตรีด้วย


สำหรับการประชุมในวันนี้มีรัฐมนตรีลา 4 คน ได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ และพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม 

อินไซด์ครม. "บิ๊กตู่" ส่งสัญญาณ อยู่ครบเทอม

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนประชุมตอนหนึ่งว่า ในวันที่ 21 พ.ย. ได้ลงพื้นที่ไปรับฟังปัญหาและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในนามนายกฯ เวลาจะสิ้นสุดเดือน มี.ค.66 จากนี้จะมุ่งมั่นทำงานให้มากที่สุด และพูดให้น้อย เพื่อสร้างบรรยากาศที่ให้จะมีแต่สุข และสร้างสงบเรียบร้อยในประเทศอย่างเต็มที่

 

ช่วงท้ายการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ได้ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมงานแก้ปัญหาอุทกภัยที่ผ่านมา ตอนนี้อุทกภัยหลายพื้นที่ผ่านพ้นไปแล้ว อยากให้เร่งสำรวจความเสียหายและรีบเสนอเข้ามา เพราะตอนนี้เหลือจังหวัดที่น้ำยังท่วมอยู่ 4 จังหวัด โดยขอให้สำนักงบประมาณเตรียมข้อมูลการเบิกจ่ายในส่วนนี้ไว้ด้วย เพราะอาจจะมีการซักถามในสภาได้

 

นอกจากนี้ ภายหลังการประชุมครม. บรรดารัฐมนตรีได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกันที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบฯ โดยโต๊ะใหญ่มี พล.อ.ประยุทธ์นั่งหัวโต๊ะ และมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย ร่วมอยู่ในโต๊ะ 

 

บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น นายอนุทินกับนายจุรินทร์ที่นั่งติดกัน และมีการพูดคุยกันอย่างสนิทสนม อย่างไรก็ตาม 

 

มีอยู่ช่วงหนึ่งได้มีการสนทนาถึงบรรยากาศการเมือง รวมถึงการเลือกตั้ง ในลักษณะที่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ครบเทอมในเดือน มี.ค.66 ทำให้นายอนุทินพูดขึ้นว่า “ก็ไม่มีใครอยากเสียตังค์เร็วหรอก” พล.อ.ประยุทธ์ จึงพูดขึ้นว่า “งั้นก็อยู่กันไปยันมีนาคมปีหน้า”

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด