ข่าว

สัญญาณบ่งชี้ "รัฐบาล" สั่นคลอน จับตาเปิด "ประชุมสภา" พรรคร่วมเรือล่ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เพื่อไทย" จับสัญญาณได้ "รัฐบาล" กำลังสั่นคลอน พรรคร่วมไม่หนุนแล้ว ยกกรณี "ไตรรงค์" โบกมือลา "ประชาธิปัตย์" ย้ายซบ "รวมไทยสร้างชาติ" ชวนจับตาเปิด "ประชุมสภา" ที่จะถึง เรือแป๊ะล่ม

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์ของรัฐบาลช่วงเปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญที่จะถึงนี้ ว่า  สัญญาณบอกเหตุจากพรรคร่วมรัฐบาลต่างๆ มีปัญหา แสดงถึงเสถียรภาพของรัฐบาลกำลังสั่นคลอน การที่ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตกรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ทิ้งพรรคและมีภาษากายและภาระทางใจที่จะไปหนุนช่วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมมนตรี ให้สืบทอดอำนาจต่อไป เป็นเรื่องที่ไม่แปลกประหลาดสำหรับตน เพราะเห็นว่า สังคมทั่วไปได้รับรู้ดีว่า ดร.ไตรรงค์ และแกนนำสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ได้มีส่วนสำคัญสร้างทฤษฎีสมคบคิดกับพล.อ.ประยุทธ์ สร้าง กปปส. ขึ้นมาปิดเมืองหลวง เพื่อสร้างเงื่อนไขให้เข้ามายึดอำนาจ แค่เหตุผลที่อ้างว่าทหารแบบพล.อ ประยุทธ์ มีคุณูปการต่อประเทศมากกว่าจอมพลป. พิบูลย์สงคราม ก็นับว่าเพี้ยนสุดๆ

นายสุธรรม กล่าวต่อว่า การกระทำเช่นนี้ ส่งผลให้พรรคประชาธิปัตย์ที่เก่าและแก่อยู่แล้วอยู่ในภาวะเสื่อมโทรมจนเหลือแต่ซากอยู่ในภาวะเรือโบราณแตก สมาชิกหลายคนได้หอบเอาซากเรือเก่ากำลังไปให้หมอผีปลุกเสกใหม่ ในชื่อ "รวมไทยสร้างชาติ" เป็นการเอาซากไดโนเสาร์มาทาสีและปลุกเสกใหม่ ที่มีหมอผีใช้เวทย์มนต์ในยุคโบราณมารีไซเคิลใหม่ถือเป็นวิถีทางที่ท่านเคยใช้หาอยู่หากินเลี้ยงชีพสร้างตัวมา

"จะสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเลือกตั้งที่จะมาถึงครับ ท่านฤาษีนกแค็ด อันหมายถึงฤาษีที่ดูมีภาพดี แต่ประพฤติตัวไม่มีศีลไม่ยึดธรรม ดังนั้น การเปิดสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นี้ เราจะได้เห็นเรือแป๊ะล่ม เพราะคนบนเรือเลิกตามใจแป๊ะ นับถอยหลังสู่การ "ยุบสภา" โดยเกิดปัญหาจาก ส.ส.รัฐบาล ไม่สนับสนุนรัฐบาล" นายสุธรรม กล่าว
 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ 
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ