ข่าว

"สันติ" พูดถึง "บิ๊กตู่" คนแบบนี้? ไม่เข้า "พปชร." ส.ส.ก็ทำหน้าที่ต่อได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สันติ" พูดถึง "บิ๊กตู่" ไปไหนก็เป็นผลดีกับที่นั่น จะอยู่ "พปชร." หรือไม่ เป็นสิทธิส่วนบุคคล ยืนยันไม่มี ส.ส. ไหลออกจากพรรค

หลังจากที่นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เสนอให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อจับมือกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสริมพลังพรรคและสู้ศึกการเลือกตั้งครั้งหน้า 


วันที่ 18 ต.ค. ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เรื่องการจะมาเป็นสมาชิกพรรคการเมือง เป็นสิทธิส่วนบุคคล อยู่ที่การตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ ที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนเสมอมา "คนระดับนายกรัฐมนตรีไปที่ไหนก็เป็นผลดีกับที่นั่นอยู่แล้ว โดยเฉพาะนายกฯ ที่ทำงานเพื่อประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ ไปอยู่ที่ไหนประชาชนก็ให้การสนับสนุน"
 

ทั้งนี้หากอนาคต พลเอกประยุทธ์ สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคจริง ใครจะเป็น "แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี" อันดับ1 และอันดับ2 นั้น เป็นเรื่องของผู้ใหญ่คุยกัน ไม่มีปัญหา และต้องคุยว่าจะส่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีกี่คน 
 

ส่วนหากพลเอกประยุทธ์ไม่เข้าเป็นสมาชิกพรรค จะทำให้ ส.ส. ทำงานลำบาก เพราะขาดความชัดเจนหรือไม่ นายสันติ มองว่า ยังเร็วเกินไป เพราะ ส.ส.ของพรรคมีความเข้มแข็งในการทำงาน มีผลงาน รวมถึงผลงานของพรรคก็ทำไปมากในเรื่องนโยบาย เช่น คนละครึ่ง หรือนโยบายของกระทรวงการคลัง ก็มาจากพรรคพลังประชารัฐส่วนใหญ่ ทั้งการเยียวยา ดูแลพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก 

 

หลังจากนี้จะมีส.ส.ไหลออกจากพรรคเพิ่มอีกหรือไม่ นายสันติ ยืนยัน ไม่มี ตนพูดกับ ส.ส. ทุกคนในพรรคแล้ว ทุกคนยังยึดมั่นกับพรรค และการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องของนายกฯ ว่าจะเห็นเหมาะสมเมื่อใด แม้ว่าพรรคพลังประชารัฐจะมีตำแหน่งว่างอยู่
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ