ข่าว

"กรณ์" หารือ "รัฐมนตรีการค้าอังกฤษ" ป้ายแดง เพิ่มช่องทางส่งออกภาค "อาหาร"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทิศทางที่ดี หลัง "กรณ์" เข้าหารือ "รัฐมนตรีการค้าอังกฤษ" คนใหม่ เจรจาเพิ่มช่องทางส่งออกอุตสาหกรรม "อาหาร" หลังทางการอังกฤษเตรียมลดการพึ่งพาสหภาพยุโรป

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2565 นายกรณ์ จาติกวณิช กรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนากล้า ระบุว่า ได้รับเชิญรับประทานอาหารเช้ากับ นายมาร์คัส ฟิช (Marcus Fysh MP) รัฐมนตรีการค้าของอังกฤษ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีป้ายแดงในรัฐบาลใหม่ของนายกรัฐมนตรีนางลิซ ทรัสส์  (Liz Truss)  
นายกรณ์  จาติกวณิช พบ นายมาร์คัส ฟิช

นายกรณ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่รัฐมนตรีการค้าอังกฤษ เลือกเดินทางมาไทยเป็นประเทศแรก โดยทางอังกฤษหาช่องทางการค้าขายเพิ่มเติมตามยุทธศาสตร์การลดการพึ่งพาสหภาพยุโรป เราได้คุยกันถึงโอกาสด้านการลงทุนในไทยโดยอุตสาหกรรม "อาหาร" ของอังกฤษเพื่อแปรรูปสินค้าเกษตรของไทย และการขยายความสัมพันธ์เพิ่มเติมระหว่างสองราชอาณาจักร

"ท่านรัฐมนตรีมีความรู้เกี่ยวกับประเทศเราดีมาก ท่านเคยทำงานสายการลงทุนในภูมิภาคนี้ในตำแหน่งงานเดียวกันกับผมที่ SG Warburg (ท่านเข้ามาในแผนกที่ผมได้ร่วมก่อตั้งไว้ก่อนที่ผมจะกลับมาไทยเพื่อเปิดบริษัทหลักทรัพย์ของตัวเองเมื่อ 30 ปีที่แล้ว) แถมยังเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยมเดียวกับผมที่อังกฤษ และเรียนต่อมหาวิทยาลัยเดียวกันด้วย เราเลยมีเรื่องคุยกันเยอะจนเจ้าหน้าที่สถานทูตต้องมายุติการสนทนาเพื่อไม่ให้ท่านพลาดนัดหมายต่อไป" นายกรณ์ กล่าว 

พร้อมกันนี้ นายกรณ์ ยังได้มอบเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์ ให้นายมาคัส เป็นที่ระลึก ซึ่งท่านตระหนักว่า วันนี้ที่เราพบกันเป็นวันคล้ายวันสวรรคต "ในหลวงรัชกาลที่ 9" ของไทยเราด้วย   นายกรณ์  จาติกวณิช พบ นายมาร์คัส ฟิช


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ