ข่าว

"บิ๊กตู่" สั่งทหารช่วยประชาชนในพื้นที่จนกว่าน้ำลด- รับมือ "พายุโนรู"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กตู่" ย้ำให้ทหารอยู่ช่วยประชาชนในพื้นที่จนกว่าน้ำลด ขณะที่ทุกเหล่าทัพ เตรียมกำลังพล พร้อมหนุนกำลังพลเสริมรัฐบาล รับมือ "พายุโนรู"

พลเอก คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหม โดยทุกเหล่าทัพ ที่มีหน่วยทหารในพื้นที่ 25 จังหวัดที่ประสบอุทกภัย ยังคงกำลังพล เครื่องมือช่าง ทำงานร่วมกับจิตอาสาและหน่วยงานในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน  

 

"บิ๊กตู่" สั่งทหารช่วยประชาชนในพื้นที่จนกว่าน้ำลด- รับมือ "พายุโนรู" "บิ๊กตู่" สั่งทหารช่วยประชาชนในพื้นที่จนกว่าน้ำลด- รับมือ "พายุโนรู"

โดยเฉพาะกรอกกระสอบทราย จัดทำคันกั้นน้ำในพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชน การเบี่ยงทางน้ำและการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่

 

รวมทั้งการอพยพประชาชนหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมทั้งคอยอำนวยความสะดวกการสัญจร และการแจกจ่ายสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ประชาชนที่ยังอยู่ในพื้นที่

 

ขณะที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ย้ำสั่งการให้ทุกเหล่าทัพ เตรียมกำลังและเครื่องมือช่าง พร้อมหนุนเสริมให้การช่วยเหลือทุกจังหวัด รับมือกับ "พายุโนรู"  โดยให้ติดตามสถานการณ์ แจ้งเตือนประชาชน และเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ทั่วถึง ไม่ซ้ำซ้อน  พร้อมย้ำให้อยู่กับประชาชนในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

"บิ๊กตู่" สั่งทหารช่วยประชาชนในพื้นที่จนกว่าน้ำลด- รับมือ "พายุโนรู" "บิ๊กตู่" สั่งทหารช่วยประชาชนในพื้นที่จนกว่าน้ำลด- รับมือ "พายุโนรู"

สำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล หน่วยทหารจากทุกเหล่าทัพ ยังคงสนับสนุนต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเตรียมรับมือจากมวลน้ำท้าย "เขื่อนเจ้าพระยา" ที่เอ่อล้นมากขึ้น จากปรับการระบายน้ำ  โดยอยู่ระหว่างเร่งกรอกกระสอบทราย เสริมความเเข็งแกร่งคันกั้นน้ำริมเจ้าพระยา รวมไปถึงเร่งสูบและผลักดันน้ำออกจากพื้นที่กักเก็บน้ำและคูคลอง  การกำจัดขยะวัชพืช และสิ่งกีดขวางทางน้ำจำนวนมากในลำน้ำสายหลักและรอง ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของการระบายน้ำ

 


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   (https://awards.komchadluek.net/#)


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ