ข่าว

"นิพนธ์" จับมือ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ปลุกสงขลา "เทคโนโลยีกับการพัฒนาเมือง"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นิพนธ์" จับมือ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ปลุกสงขลา "เทคโนโลยีกับการพัฒนาเมือง เมืองเปลี่ยน ประเทศเปลี่ยน" ยกสงขลาเมืองต้นแบบการศึกษา ทันสมัย ของประชาธิปัตย์ ยันพรรคมุ่งมั่นสร้างคนตลอดมา

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2565 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมามอบนโยบายแนวทางการบริหารของพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายสรรเพชญ บุญญามณี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 1 สงขลา สมาชิกพรรคปชป.  และผู้นำชุมชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 สงขลาเข้าร่วมประชุม ณ โรงแรม กรีนเวิลด์ อ.เมือง จ.สงขลากว่า500คน

 

โดย มี ดร.เอ้ สุวัชชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย พรรคปชป. (ดร.เอ้) มาบรรยายพิเศษในหัวข้อ เทคโนโลยีกับการพัฒนาเมือง "เมืองเปลี่ยน ประเทศเปลี่ยน"

นาย นิพนธ์ กล่าวว่า ผมอยากเรียนว่า ผมได้รับภารกิจของพรรคปชป.เดินหน้าเตรียมพร้อมการเลือกตั้ง จึงขอถือโอกาสนี้เรียนกับพี่น้องว่า พรรคปชป.พร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง

 

วันนี้ปชป.เขต 1 สงขลาได้แสดงความพร้อมที่จะนำพรรคปชป.พร้อมเดินไปข้างหน้า โดยวันนี้เราจะได้ฟัง ดร.เอ้ สุชัชวีย์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย พรรคปชป. จะมาบรรยายพิเศษให้ฟัง  


ผมในฐานะรองหัวหน้าพรรคปชป.อดีต อะไรที่เคยผิดพลาดหรือทำให้ทุกคนไม่พอใจก็ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ เพื่อเดินหน้าในการนำประเทศก้าวไปข้างหน้า

 

วันนี้ก็จะได้ฟัง ดร.เอ้พูดถึงอนาคตของประเทศไทย โดยเฉพาะการนำเทคโนใหม่ๆมาใข้ในด้านการศึกษาและพัฒนาประเทศ  ดังนั้นถ้าเมืองเปลี่ยนประเทศ ก็เปลี่ยนไปด้วย  และถ้าทำท้องถิ่นเข้มแข็ง ประเทศก็เข้มแข็งไปด้วย ส่วนในเรื่องของคดีวันนี้ ผมก็มั่นใจว่าผมไม่ผิดเช่นกัน เพราะถือว่ามีการฮั้วประมูลกันจริง และนิติกรรมทุกอย่างจึงถือเป็นโมฆะ ดังนั้นตำแหน่งรัฐมนตรีจึงไม่จำเป็นที่จะต้องเอามาปกป้องตนเอง ก็ต้องขอขอบคณทุกความห่วงใยและทุกกำลังใจ

วันนี้ปชป.เรามีผลงานมากมาย เพราะในอดีตปชป.เน้นสร้างคน นั่นคือให้การศึกษากับคน โดยนายชวน ในขณะเป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2536 ได้มีนโยบายในเรื่องของนมโรงเรียนทั้งประเทศจนถึงปัจจุบันนี้ ร่วม 30 ปีมาแล้ว ในเรื่องของอาหารกลางวันโรงเรียน หลังนายอภิสิทธิ์เป็นนายก ได้มอบให้ผมทำในเรื่องของอาหารเช้าในโรงเรียนซึ่งสมัยตนเป็นนายกอบจ.ก็ทดลองนโยบายดังกล่าวแก่โรงเรียนตชด.ในจังหวัดสงขลา 10 โรงเรียนโดยใช้งบของ อบจ.สงขลา ทำให้เห็นถึงผลสัมฤทธิ์การเรียนของเด็ก นี่คือสิ่งที่ปชป.สร้างคนกับผลักดันนโยบายกินอาหารเช้าในโรงเรียน

 

ในส่วนของทุน กยศ. นายชวนก็เป็นคนตั้งกองทุนนี้ขึ้นมา จนถึงปัจจุบันร่วม หกแสนล้านบาท 
 

นโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ นี่คือคอนเซ็ปของพรรคปชป. ในการสร้างคน และต้องสร้างคนรุ่นใหม่ของประเทศไทยให้รู้ทันเทคโนโลยี จึงต้องมีการสอนให้คนรุ่นใหม่รู้จักมากขึ้น เพื่อให้คนของเรารู้ทันเทคโนโลยีสมัยใหม่  การรักษาฟรีด้วยบัตรประกันสุขภาพ ในอดีตปชป.ก็เข้ามาดูแลในเรื่องของคุณภาพชีวิต ยกฐานะสถานีอนามัยเป็นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ เพื่อดูแลพี่น้องประชาชน  รวมถึงการให้เงินแก่ อสม.เป็นค่าตอบแทนในสมัย ท่านอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี และนโยบายเงินแก่ผู้สูงอายุตั้งแต่สมัยท่านชวนเป็นนายกรัฐมนตรี จนมาถึงท่านอภิสิทธิ์ เหล่านี้เป็นนโยบายของพรรคปชป.ทั้งสิ้น

 

ประกันรายได้ผู้สูงอายุก็เป็นอีกนโยบายหนึ่งของพรรคปชป. นอกจากประกันรายได้เกษตรกรที่พรรคปชป.ทำมาแล้ว จึงขอให้พี่น้องเชื่อได้ว่านี่คือนโยบายของพรรคปชป. ส่วนนโยบายกัญชา ที่ทางพรรคปชป.ค้าน เพียงเพื่อไม่ให้มีการนำกัญชามาสูบเสรีเท่านั้น แต่ให้ใช้เฉพาะทางการแพทย์อย่างเดียว  พี่น้องจึงวางใจได้ว่าสิ่งที่พรรคทำ ทำเพื่อประชาชน ในการสร้างคน และดูแลทุกชีวิตตั้งแต่ครรภ์มารดาสู่เชิงตะกอน นี่คือสิ่งที่มาบอกพี่น้องประชาชน พรรคปชป.จึงเป็นพรรคที่มีอุดมการณ์ ทันสมัย

 

ดร.เอ้ กล่าวตอนหนึ่ง  ที่นี่ถือเป็นดินแดนที่มีสุภาพบุรุษที่เป็นลูกผู้ชายที่ชื่อนายนิพนธ์บุญญามณี เพราะเป็นผู้ทุ่มเทเสียสละไม่ใช่เฉพาะจังหวัดสงขลา แต่ยังดูแลประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งบุคคลแบบนี้หาได้ยากไม่ว่าที่ไหน ดังนั้นถ้ารักนิพนธ์ ต้องเลือกสรรเพชญ นโยบายพรรคปชป.อุดมการณ์ ทันสมัย พรรคเราเป็นพรรคที่เป็นตัวแทนประชาชนทุกคน เป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ เป็นพรรคที่มีอุดมการณ์ไม่เคยเสื่อมคลาย  ไม่ว่าสิ่งดีวันใด เราคิดถึงพี่น้องประชาชนเสมอ

 

วันนี้พรรคเราจะดูแลพี่น้องประชาชน ดูแลลูกหลานให้มีโอกาสได้เรียนหนังสือ แต่วันนี้โลกมันเปลี่ยนมีการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ ดังนั้นจังหวัดสงขลาวันนี้จึงอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ วันนี้จึงต้องสร้างคนรุ่นใหม่อุดมการณ์เดิม ไม่เคยเปลี่ยนแปลง เป็นความทันสมัยในการรับใข้พี่น้องประชาชน เป๋นความทันสมัยในบ้านนี้เมืองนี้สู้กับต่างประเทศได้   ดังนั้นต้องทำให้ลูกหลานมีการศึกษาในระดับภูมิภาค  ดังนั้นคนไทยจักต้องเรียนฟรีมีคุณภาพอยู่ที่บ้านเรา โดยไม่ต้องไปเรียนต่างประเทศ ตั้งแต่สมัยนายกชวนเด็กไทยได้กินนมฟรี สมัยท่านอภิสิทธิ์เด็กไทยได้เรียนฟรี 15 ปี  และวันนี้ท่านจุรินทร์ก็ให้ความสนใจกับการศึกษาทันสมัย เพราะเรื่องการพัฒนาคนสำคัญที่สุด ถึงแม้การพัฒนาคนไม่สนใจแต่เงินหรือให้อะไรก็แล้วแต่ สุดท้ายลูกหลานจะลำบาก  พรรคปชป.จึงเป็นพรรคที่สนใจกับการพัฒนาคนตลอดไม่เคยเปลี่ยนแปลง วันนี้พรรคปชป.เราใส่ใจเรื่องการศึกษามากที่สุด และจะทำให้ลูกหลานพี่น้องพัฒาไปไกลยิ่งกว่ารุ่นเรา นโยบายทันสมัยของพรรคปชป.จะสนับสนุนให้เรียนฟรีและวันนี้สงขลาจะเป็นเมืองต้นแบบของการศึกษาทันสมัยของประชาธิปัตย์ เพราะไม่มีอะไรดีเท่ากับให้การศึกษาแก่ลูกหลาน และสงขลาจะเป็นแบบอย่างของประเทศไทยด้วย  คำว่า"ทันสมัย" นั่นคือสิ่งที่พรรคปชป.ต้องนำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกหลานทุกคน วันนี้พรรคปชป.จึงถือว่าอะไรในโลกที่ว่าดี ลูกหลานเราต้องได้เรียนรู้สิ่งนั้น ทุกอย่างเปลี่ยนได้ ทุกอย่างพัฒนาได้มันอยู่ที่คน ดังนั้นในอนาคตลูกหลานเราสามารถเรียนได้หมด และพรรคปชป.จะส่งเสริมให้ลูกหลานทุกคนเรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะความรู้สามารถแก้ปัญหาปากท้องได้  รวมถึงสนับสนุนการรักษาฟรี 

 

วันนี้คนไทยสุขภาพจะดีขึ้นถ้าใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย  ส่วนคำว่าอุดมการณ์คือความต้องการที่จะให้พี่น้องประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งพรรคของเราให้ความสนใจในเรื่องการพัฒนาคน ดังนั้นพรรคปชป.จะทำให้พี่น้องทุกคนเข้าถึงการเรียนรู้ตลอดชีวิต ตราบใดที่ทุกคนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ทุกคนเรียนได้ฟรี อีกเรื่องที่พรรคสนับสนุนคือการรักษาฟรี โดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ซึ่งวันนี้คนไทยจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นโดยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มาลดอัตราการเจ็บป่วยได้  วันนี้พรรคปชป.จะนำเอาเรื่องใหม่ๆมาคุยเรื่องทันสมัย แต่อุดมการณ์ไม่เปลี่ยนอปลง เพื่อลูดหลานเราต้องดีขึ้นและต้องไม่แพ้ชาติใดในโลก นั่นคือต้องให้การศึกษาแก่ลูกหลาน และวันนี้ผมในฐานะลูกหลานคนใต้มาอยู่ตรงนี้เพราะได้เรียนหนังสือ  และถ้าประชาธิปัตย์ได้ดูแลการศึกษา สงขลาจะเป็นจังหวัดต้นแบบในการพัฒนาลูกหลานของเรา

"นิพนธ์" จับมือ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ปลุกสงขลา "เทคโนโลยีกับการพัฒนาเมือง" "นิพนธ์" จับมือ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ปลุกสงขลา "เทคโนโลยีกับการพัฒนาเมือง"


ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

 (https://awards.komchadluek.net/#)

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด