ข่าว

"ชัชชาติ" รับมอบ “สนามรวมสุข” สนามจักรยานขาไถสำหรับเด็ก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ชัชชาติ" รับมอบ “สนามรวมสุข” สนามจักรยานขาไถสำหรับเด็ก (Balance Bike Park) จากธนาคารไทยพานิชย์ ที่สร้างขึ้นภายในสวนรถไฟ และมีที่เดียงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิด “สนามรวมสุข” สนามจักรยานขาไถสำหรับเด็ก  (Balance Bike Park) ระหว่างกรุงเทพมหานคร กับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมรับมอบสนามรวมสุข และเปิดตัวกิจกรรม “1 ต้นเพื่อโลก 1 ต้น เพื่อเรา” จาก ธนาคารไทยพาณิชย์

ภาพ  "ชัชชาติ" ร่วมปลูกต้นไม้ในสวนรถไฟ

ภาพ "ชัชชาติ" รับมอบสนามรวมสุข ที่สวนรถไฟ

 

 โดย ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย นายกกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์ โดยมี ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ และผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรม ณ สนามจักรยานขาไถ สวนวชิรเบญจทัศ

 

 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายกกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมปล่อยตัวเยาวชนขี่จักรยานขาไถ เป็นกลุ่มแรก “First Finisher” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเปิดสนามรวมสุขอย่างเป็นทางการ และมอบเหรียญพร้อมของที่ระลึกแก่เยาวชนผู้ร่วมกิจกรรม 2 คน และ นายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร  และคุณอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเหรียญพร้อมของที่ระลึกแก่เยาวชนที่เหลือ

 

 

จากนั้น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายกกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมปลูกต้นอินทนิล ท่านละ 1 ต้น ในโครงการ “1 ต้นเพื่อโลก 1 ต้น เพื่อเรา”  ณ บริเวณป้ายสนามรวมสุข  

 

ภาพ "ชัชชาติ" รับมอบ สนามรวมสุข ที่ สวนรถไฟ

 
กิจกรรมรับมอบสนามจักรยานขาไถสำหรับเด็ก (Balance Bike Park) โครงการ "สนามรวมสุข"เป็นความร่วมมือระหว่าง กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ และส่งเสริมการสร้างความสุข สุขภาพแข็งแรง ด้วยการออกกำลังกาย และส่งเสริมการสร้างความสัมพันธ์อันดีของคนในครอบครัว และผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนบริเวณโดยรอบพื้นที่ เขตจตุจักร รวมถึงประชาชนทั่วไป

 

 

สวนวชิรเบญจทัศ(สวนรถไฟ)  เป็นสวนสาธารณะที่เป็นศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายของประชาชนในพื้นที่เขตจตุจักร และประชาชน สร้างขึ้นมาภายใต้แนวคิด "สวนครอบครัว" ที่มีกิจกรรม หลากหลายประเภทสำหรับรองรับสมาชิกทุกวัย บนพื้นที่กว่า 375 ไร่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานสำหรับสวนสาธารณะครบครัน เป็นที่นิยมของการมาออกกำลังกาย เดิน วิ่ง และพักผ่อน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมสร้างสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย และการสร้างความสัมพันธ์อันดีของคนในครอบครัว จึงได้ทำบันทึกข้อตกลงกับกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ในการก่อสร้างสนามจักรยานขาไถสำหรับเด็ก(Balance Bike Park)

 

 

 โครงการ "สนามรวมสุข" ในสวนวชิรเบญจทัศ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เด็กเล็ก วัยตั้งแต่ 2-5 ขวบ กับครอบครัว เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งส่งเสริมสุขภาพ พลานามัยให้แข็งแรงสมบูรณ์ นอกจากนี้เด็กยังมีโอกาสได้ฝึกทักษะการทรงตัว สร้างพัฒนาการในการสื่อสาร เรียนรู้อย่างอิสระ ฝึกความอดทน เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือกัน และยังเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีของครอบครัว  โดยธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สนับสนุนการก่อสร้างสนามทั้งหมด ใช้พื้นที่ก่อสร้าง 1.5 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ฝึกซ้อม พื้นที่เลนจักรยาน และพื้นที่สำหรับผู้ปกครอง โดยรูปแบบและพื้นผิว ซึ่งวัสดุและสนามจักรยานขาไถเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล

 

 

ภายหลังจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จะส่งมอบสนามจักรยานขาไถสำหรับเด็ก (Balance Bike Park) ให้สำนักสิ่งแวดล้อม เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการเพื่อสาธารณประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ