ข่าว

"ดีอีเอส" ยัน เก็บ "สายสื่อสาร" ทำมานาน แต่ประชาสัมพันธ์น้อย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แค่ประชาสัมพันธ์ไม่เก่ง รัฐมนตรี "ดีอีเอส" โอ่ จัดระเบียบ "สายสื่อสาร" รัฐบาลดำเนินการมานานแล้ว เตรียมคุย "ชัชชาติ" พรุ่งนี้

ชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส กล่าวถึงกรณีการหารือเรื่องจัดระเบียบสายสื่อสารกับทางผู้ว่าฯกทม.ในวันพรุ่งนี้ ว่า การจัดระเบียบสายสื่อสารมี 2 ส่วน ส่วนหนึ่งคือทำร่วมกับการไฟฟ้าและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นส่วนที่เราทำอยู่แล้ว ส่วนที่สองต้องประสานกับผู้ว่าฯกทม.คือการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน เนื่องจากต้องขออนุญาตใช้ทางเท้าหรือไหล่ทางของกทม.

การจัดระเบียบสายสื่อสารเป็นเรื่องที่ทำกันมาอยู่แล้ว ผู้ว่าฯสมัยก่อนก็ทำ เพียงแต่เปลี่ยนผู้ว่าฯเลยต้องไปคุยหารือกันว่ามีนโยบายอย่างไรในช่วงนี้ ในปัจจุบันคนใช้อินเทอร์เน็ตกันเยอะ ทำให้มีสายสื่อสารจำนวนมากจึงต้องมีการจัดระเบียบนำมาลงใต้ดินในบางช่วง สมัยก่อนทำได้ยากเนื่องจากค่าใช้จ่ายสูง แต่ในวันนี้เรามีความพร้อมแล้ว

 

 แต่การจะสร้างท่อใต้ดินต้องดูว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย และผู้ที่จะใช้งานต้องจ่ายค่าเช่าท่อ รัฐบาลได้มอบหมายให้กสทช.เป็นเจ้าภาพในเรื่องนี้ โดยนายชัยวุฒิเป็นตัวแทนของทางรัฐบาลมาประสานงานเพื่อให้สามารถเอาสายไฟฟ้าลงใต้ดินให้ได้มากที่สุด

 

"ดีอีเอส" ยัน เก็บ "สายสื่อสาร" ทำมานาน แต่ประชาสัมพันธ์น้อย

ทั้งนี้ ในการหารือจะมีหน่วยงานที่เข้าร่วมคือ กสทช. ผู้ให้บริการบางราย การไฟฟ้านครหลวง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าฯกทม. โดยจะมีการพูดคุยถึงเรื่องแนวทางความต่อเนื่องเรื่องการนำสายไฟฟ้าลงท่อใต้ดิน

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
 

 

“ต้องยอมรับว่าคณะรัฐมนตรี กระทรวงต่างๆอาจประชาสัมพันธ์ไม่เก่งเท่าคุณชัชชาติ ที่มีความชำนาญด้านการสื่อสาร แต่เราจะพยายามปรับปรุงการประชาสัมพันธ์การสื่อสารให้ดีขึ้น เพื่อให้ประชาชนรับรู้ว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้าง อย่างเรื่องการจัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดิน ทำมาเยอะแล้ว เช่น เกาะรัตนโกสินทร์ สุขุมวิทซอย 1-71 ก็มีการนำสายสื่อสารลงใต้ดินหมดแล้ว เพียงแค่ยังไม่ 100% เพราะใช้งบประมาณมหาศาล แต่เราทำมาตลอด”

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Website -  http://www.komchadluek.net
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด