11 มิ.ย.2564  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้วส.ส.พรรคเพื่อไทย อภิปรายร่างพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท และชี้ว่านายกฯ รัฐบาลบริหารสถานการณ์ โควิด-19 ล้มเหลว โดยระบุว่าขณะนี้ประเทศกำลังเกิดวิกฤตจากสถานการณ์ โควิด- 19 ซึ่งทั่วโลกก็ประสบกับปัญหาเช่นเดียวกันตนเองจึงมั่นใจว่าประชาชนในประเทศได้เข้าใจสถานการณ์ดี และเข้าใจการทำงานของนายกฯและรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา

 


และการที่ประชาชนในประเทศป่วยติดเชื้อ และเสียชีวิต ซึ่งเป็นยอดที่สูงนั้น ตนเองยืนยันว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเช่นนั้น ทั้งนี้นายกฯ รัฐบาล บุคลากรการแพทย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ 


ขณะเดียวกันงบประมาณต่างๆรวมไปถึงการกู้เงินมานั้น ก็ล้วนแต่นำมาช่วยเหลือประชาชน ทั้งด้านสาธารณสุข วัคซีน และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงฟื้นฟูประเทศเป็นหลัก ที่ผ่านมาฝ่ายค้านก็เห็นแล้วว่าสถานการณ์ประเทศเป็นเช่นไร และนำงบประมาณไปใช้ในเรื่องใดบ้าง


ส่วนการเรียกร้องให้นายกฯลาออก นายเสกสกลย้ำว่า นายกฯยังบริหารงานได้ดี และไม่ได้ทำผิดอะไร ดังนั้นการที่จะมาเรียกร้องให้นายกฯ ลาออกนั้นก็ถือว่าไม่มีความเป็นธรรม และตนเองยังมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังอยากให้นายกฯทำงานต่อ และการที่ฝ่ายค้านออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออกนั้น ก็เพียงเพื่อหวังถึงผลประโยชน์ของพวกตนเองเท่านั้น โดยไม่นึกถึงว่าประชาชนว่าในขณะนี้ต้องการความช่วยเหลือจากนายกฯ และรัฐบาล


"ผิดหวังพฤติกรรมความเป็น ส.ส.ของ นพ. ชลน่านมาก ยิ่งทำตัวเหมือน กลุ่ม ส.ส.ก้าวไกลบางคน ใช้วาจาก้าวร้าวหนักมากขึ้นไปทุกวัน ไม่คิดว่าพฤติกรรมจะเปลี่ยนไปมากเช่นนี้ คงอยากกลับมาเป็นรัฐมนตรีอยากกลับมามีอำนาจโดยขาดสติไร้เหตุและผล จนทำให้ความเป็น ส.ส.ที่เคยมีคุณภาพเสื่อมลงไปอย่างน่าเสียดาย เคยถูกสื่อมวลชนยกย่องให้เป็นดาวอภิปรายในสภาฯ  น่าเสียดายที่สุดต่อไปก็คงเป็นได้แค่ "ดาวล่วง"อับแสง ประชาชนคงสิ้นหวังที่จะพึ่งพานักการเมืองเช่นนี้ไม่ได้เลย