เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564  ดร.สุวดี  พันธุ์พานิช คณะทำงานด้านสาธารณสุข พรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ดร. นิค - สุวดี พันธุ์พานิชระบุว่า “ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับร้องเรียน และสอบถามจากประชาชน ผ่าน ช่องทาง social กรณี กราฟฟิคเชิญชวนประชาชนฉีดวัคซีนช่วยชาติ   โดย ศปฉ.พปชร. เตรียมพร้อมระดม ส.ส.พปชร.ทั่วประเทศ ให้บริการประชาชนเข้าถึงวัคซีน โดยระบุหมายเลขโทรศัพท์ 30 คู่สาย เมื่อโทรสอบถามเป็นเบอร์ของ ศูนย์ประสานงานโควิด19 พรรคหลังประชารัฐ ขณะนี้ประชาชนเกิดความสับสน ว่าคู่สายดังกล่าวเป็นของรัฐบาลหรือไม่ รวมถึงจะทำให้ได้รับวัคซีนก่อนการจัดสรรจากโรงพยาบาลใช่หรือไม่ เป็นการแทรกแซงการทำงานใช่หรือไม่ ?  ที่ผ่านมารัฐบาลเปิดช่องทางลงทะเบียนรับวัคซีนในหลายช่องทาง  แต่ไม่ปรากฏคำสั่งมอบหมายให้ พรรคการเมืองดำเนินการกี่ยวข้องกับการจัดสรรวัคซีน”

ขณะนี้มีความกังวลว่า จะยิ่งสร้างความสับสนให้กับประชาชนและทับซ้อนงานกับรัฐบาล  รวมถึงจะยิ่งสร้างความลำบากใจในการทำให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพียงเล็กน้อย เช่น ดังเอกสารที่ปรากฏ บางโรงพยาบาลในจังหวัดขอนแก่นได้รับวัคซีน เพียง 10 ขวด ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ได้รับการร้องเรียนจากหมอ พยาบาล  พบมีนักการเมืองนำกลุ่ม VIP แซงคิวฉีดวัคซีน และปรากฏคลิปมากมายในโลก online ตลอดช่วงวันนี้ที่ผ่านมา 

อยากฝากไปถึงท่านนายก ในฐานะที่ท่านเป็น ศูนย์บริหารจัดการวัคซีนแบบเบ็ดเสร็จ (Single Command) ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว และชี้แจงให้ประชาชนทราบ เพื่อป้องกันการสับสน ระบบสาธารณสุขของไทย มีความเข้มแข็ง บุคลากรทางการแพทย์ มีความพร้อม แต่ที่ผ่านมา ความไม่ชัดเจนจากคำสั่งและนโยบายของรัฐในการจัดสรรวัคซีนที่เปลี่ยนแปลงรายวันทำให้เกิดความยุ่งยากในการบริหารจัดการ และหากยังให้ พรรคการเมืองใดพรรคเมืองหนึ่ง หรือกลุ่มVIP  เข้ามาแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ เกรงว่า จะทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง นายกฯ ควรลงมากำกับดูแลตรงนี้ เพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างเท่าเทียม “ ดร.สุวดี กล่าว