30 เม.ย. 64 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา  เปิดเผยถึงกรณีบัญชีแสดงทรัพย์สินของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และนางยลดา หวังศุภกิจโกศล ภรรยา ซึ่งตนติดตามข่าวหนี้หมื่นล้านที่หายไปแล้วเห็นว่า เป็นประเด็นที่เกาไม่ถูกที่คัน การแสดงบัญชีทรัพย์สินของนายวีรศักดิ์  ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง ส.ส. มีความไม่สอดคล้องตามรูปบัญชี แต่ไม่ทราบว่า ป.ป.ช.มองเห็นหรือไม่

นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า เมื่อนางยลดา ภรรยาของนายวีรศักดิ์ มายื่นบัญชีกรณีรับตำแหน่ง นายกฯอบจ.โคราช ตนยิ่งเห็นความไม่สอดคล้องของตัวเลขทางบัญชีดังกล่าว แต่แปลกใจที่คนอื่นไปดูแต่เรื่องหนี้หมื่นล้าน ทั้งที่เป็นหนี้ค้ำประกัน ซึ่งตนไม่ติดใจเรื่องหนี้ก้อนนี้เท่าไรนัก 

เพราะถ้านำตัวเลขทรัพย์สินรวมทั้งสองครั้งมาเปรียบเทียบกัน ในทางบัญชีจะถือว่า มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นกว่า 11,464 ล้านบาท แต่เมื่อวิเคราะห์เปรียบเทียบในเชิงลึก จะสรุปได้ว่า การยื่นบัญชีทั้งสองครั้งไม่สอดคล้องสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญ

นายเรืองไกร กล่าวสรุปว่า การยื่นบัญชีของนางยลดา จึงเป็นหลักฐานที่น่าจะยืนยันได้ว่า บัญชีของนายวีรศักดิ์ และนางยลดา ไม่สอดคล้องสัมพันธ์กัน และมีประเด็นที่ ป.ป.ช. ควรตรวจสอบทั้งสองครั้ง

นายเรืองไกร สรุปว่า ด้วยเหตุผลที่กล่าวข้างต้น  เช้านี้ตนจึงได้ยื่นหนังสือทาง EMS ให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของนายวีรศักดิ์และนางยลดา ว่าเป็นไปตาม พรป.ป.ป.ช.มาตรา 114 หรือไม่ โดยได้แนบตารางตัวเลขเปรียบเทียบบัญชีทรัพย์สินของทั้งสองคนไปให้ ป.ป.ช. ประกอบการพิจารณาด้วย