23 ก.พ.2564  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพราะกลัวเสียอำนาจว่า นายสมคิดยังจมปลักกับความโกรธ ความเกลียดชัง ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะทำดีแค่ไหนก็ไม่ถูกใจนายสมคิด ตนขอยืนยันเป็นครั้งที่ 100 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่เห็นด้วยและเป็นนโยบายของรัฐบาล

 

 

นอกจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้กลัวจะสูญเสียอำนาจ เพราะอำนาจเป็นของประชาชนทุกคน ที่สำคัญการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของรัฐสภา ดังนั้นรัฐบาลไม่เกี่ยวข้องเลย นายสมคิดเลิกกล่าวหาหรือใส่ร้ายพล.อ.ประยุทธ์ได้แล้ว ขอให้รอหน่อย อีก 2 ปีก็เลือกตั้งแล้ว
 

     
นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า สภาฯ มีอำนาจหรือไม่ที่จะแก้ทั้งฉบับนั้น เป็นเรื่องที่ส.ส.ดำเนินการ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เกี่ยวข้องด้วย นอกจากนั้น ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศ มีการพัฒนาประเทศมากมายในทุกด้าน ประชาชนทราบดี แต่ส.ส.ฝ่ายค้านคงรับไม่ได้ เป็นประเภทไม่อยากให้ประชาชนรักพล.อ.ประยุทธ์มากกว่าฝ่ายค้าน อยากบอกนายสมคิดว่า คนอย่างพล.อ.ประยุทธ์ยืนเฉยๆ เขาก็รัก เพราะพล.อ.ประยุทธ์มีความมุ่งมั่นในการที่จะทำงานให้ประชาชนด้วยหัวใจ และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัดเจน