19 ก.พ. 64 เมื่อเวลา 14.40 น. ที่รัฐสภา นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล  อภิปรายกรณีมีการแต่งตั้งซื้อขายตำแหน่งตำรวจ และมีตั๋วในวงการตำรวจ ว่า

มีข้อมูลที่บิดเบือนและอาจจะมีข้อมูลบางประเด็นที่มีหลักฐานเป็นเท็จกล่าวล่วงถึงผู้ใหญ่ในสำนักพระราชวัง และกล่าวล่วงถึงในหลวง ในบางคำพูด บางประเด็นพร้อมกับข้อความและเอกสารซึ่งตนเชื่อว่าน่าจะป็นเอกสารเท็จ ไม่ใช่เอกสารที่เป็นข้อเท็จจริง

ซึ่งขณะนี้กำลังส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบและให้มีการถอดเทปคำพูดทั้งหมด ว่ามีประเด็นที่จะต้องดำเนินคดีในเรื่องของการผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และผิดมาตรา 112 เหมือนกับกรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล

 ทั้งนี้ ถ้าผลการตรวจสอบพบว่ามีการทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และผิดตามพ.ร.บ.คอมพิเตอร์มาตรา 14 ตนและคณะทีมวอร์รูมฝ่ายกฎหมายคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ก็จะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้ง

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของการปิดปากไม่ใช่เป็นการเอามาตรา 112 มารังแกนายรังสิมันต์ เหมือนกับนางอมรัตน แต่คนเหล่านี้มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบันถึงขนาดมีการเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 112   และมีพฤติกรรมที่เข้าไปร่วมกับแกนนำม็อบที่จาบจ้วงกล่าวล่วงสถาบัน  แกนนำ 3 นิ้วที่คิดล้มล้างสถาบันตลอดที่ผ่านมา

ดังนั้น นายรังสิมันต์ จะใช้วาทะ ศิลปะในการพูดอย่างไร แต่พฤติกรรมจริงๆไม่ใช่  ส.ส.ก้าวไกล  เรารู้พฤติกรรมหมดแล้ว ดังนั้นอย่ามาใช้ลักษณะปกป้องสถาบัน เพราะที่จริงแล้วพวกท่านกำลังคิดล้าง ทำลายสถาบัน