ข่าว

"ธนกร"โว ประชาชนยังหนุน"บิ๊กตู่"แก้โควิด-19 ติงพท.อย่าซ้ำเติมประเทศด้วยการโจมตีรัฐบาลรายวัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ธนกร"โว ประชาชนยังหนุน"บิ๊กตู่"แก้โควิด-19 ติงพท.อย่าซ้ำเติมประเทศด้วยการโจมตีรัฐบาลรายวัน ชี้หันมาช่วยกันเพื่อประชาชนดีกว่า

2 ม.ค.64  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรัฐบาลสั่งคุมเข้มสถานการณ์ และขอให้ประชาชนฟังข้อมูลจากศบค.เท่านั้นจะได้ไม่สับสน 

ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ยังให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดูได้จากผลการสำรวจของซูปเปอร์โพลครั้งล่าสุด ร้อยละ84.4 ยังคงเชื่อมั่น สนับสนุน และร้อยละ 90.9 ยกย่องเชิดบุคลากรทางการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ร้อยละ 89.8 อยากเห็นการเมืองใหม่ช่วยกันกู้วิกฤติ ไม่ใช่ซ้ำเติมคนทำงาน และร้อยละ89.5 ไม่สบายใจต่อพวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำของฝ่ายการเมือง นักการเมืองและพวกเคลื่อนไหว ดังนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาล เชื่อมั่นระบบสาธารณสุขของไทย ที่สำคัญประชาชนยังคงให้ความร่วมมืออย่างดี แล้วเราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนไม่เข้าใจพรรคเพื่อไทยจริงๆ ทั้งๆ ที่ปีใหม่แล้ว แทนที่จะกลับตัวกลับใจ หันหน้ามาช่วยเหลือประชาชน แต้กลับยังคงนิสัยเดิม เล่นการเมืองบนความทุกข์ของประชาชน โจมตีพล.อ.ประยุทธ์ด้วยข้อมูลที่บิดเบือน ทำให้ประชาชนสับสัน โดยเฉพาะนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และน.ส.การุณี กาสนานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาพูดรายวัน

ทั้งนี้ อยากบอกว่า การจะล็อกดาวน์หรือปิดอะไรก็ตามพล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ทำงานคนเดียว เรามีอาจารย์หมอเป็นคณะที่ปรึกษา ขอให้เชื่อมั่นระบบสาธารณสุขของไทย ทุกอย่างผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบ ส่วนทางด้านเศรษฐกิจนั้นก็มีทีมเศรษฐกิจดูแล มีมาตรการเยียวยาออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือประชาชน ดังนั้น พรรคเพื่อไทยควรมาช่วยกันดีกว่าพ่นน้ำลายไปวันๆ ซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด