21 พ.ย.63  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงการที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า โพสต์ว่า"การที่เขาจะเป็นคนดีหรือไม่ดี อยู่ที่ว่าใครเป็นคนพูดนั้น " ทำให้นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ ต้องโพสต์ข้อความ ซัดนายธนาธรฯว่า เริ่มไปไกลแล้ว การจะบอกว่าตนเองดีไม่ดีอยู่ที่การกระทำ

นายสุภรณ์ฯกล่าวต่อว่า อยากให้นายธนาธร ย้อนกลับไปสำรวจพฤติกรรมตนเอง นับแต่นายธนาธร เข้ามาเล่นการเมือง สิ่งที่เกิดกับนายธนาธร ล้วนเกิดจากการกระทำของนายธนาธรและพวกแทบทั้งสิ้น 

 "การที่นายธนาธร ไม่ได้ลาออกจากการเป็นเจ้าของกิจการที่ทำธุรกิจสื่อก่อนลงสมัคร แล้วไปสร้างหลักฐานเท็จต่อศาล จนต้องพาแม่ เมีย ไปขึ้นศาลอย่างน่าเวทนานั้น เพราะการกระทำที่ทุจริตของตัวนายธนาธรเองแทบทั้งสิ้น  การที่ศาลตัดสิทธิ์นายธนาธร ยุบพรรคอนาคตใหม่ และกกต.ดำเนินคดีเรื่องเงินกู้ ก็เกิดจากการเปิดเผยของนายธนาธรเอง และเป็นการกระทำที่กฎหมายห้ามมิให้กระทำแทบทั้งสิ้น นายธนาธร จะบอกว่าคนอื่นกลั่นแกล้งหรือมีขบวนการขัดขวางไม่ให้นายธนาธร เป็นใหญ่บนเส้นทางการเมืองนั้นไม่ได้” 

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า อยากยกคำโบราณมาเตือนสตินายธนาธรหน่อยว่า การกระทำของตนเอง หากกระทำชั่ว คิดไม่ดีต่อสถาบัน ต่อให้ใครพูดหรือใครมอง เขาก็มองว่านายธนาธร เป็นคนไม่ดีทั้งนั้น “กลองดีต้องมีคนตีถึงจะดัง แต่ถ้ากลองไม่มีคนตี แต่ดังเอง เขาเรียกว่า กลองจัญไร นายธนาธร เป็นคนเช่นนั้นหรือไม่ ประชาชนทุกคนทราบดี” 

 ส่วนประเด็นที่ นายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร ประกาศไม่กลัว มาตรา 112 นั้น นายสุภรณ์กล่าวว่า กฎหมายไม่ได้มีไว้ให้คนดีกลัว แต่กฎหมายมีไว้จัดการคนไม่ดี หากใครไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร ใครจะกลัวหรือไม่กลัว หรือจะบอกว่าอย่าเอาผีมาหลอกคนไม่กลัวผีนั้น ไม่เป็นไร เพราะกรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา หากนายอานนท์ อยากลองดีกับมาตรา112 ก็ไม่มีใครห้าม  กฎหมายมาตรา112 มีไว้ใช้กับคนที่ชั่วช้าเลวทรามก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันเท่านั้น ก็จะได้รู้คนที่ไม่กลัวผี อาจจะถูกผีหักคอตายเร็วๆนี้ก็ได้ใครจะไปรู้ อยากท้าทายท้าทายผีดีนัก

 "ถ้าเป็นสมัยก่อน การใส่ร้าย ดูหมิ่น สถาบันเบื้องสูง การคิดไม่ดี การบิดเบือนต่อสถาบัน โทษสถานเดียวคือเอาไปตัดหัว หากนายอานนท์ เกิดทันยุคนั้น ป่านนี้หัวน่าจะหลุดจากบ่าไปแล้ว”นายสุภรณ์กล่าวในที่สุด