เมื่อวันที่ 18 ต.ค.2563 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เดินทางมาที่ตชด.ภ.1 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อขอเข้าเยี่ยมผู้ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ด้านในตชด.ภ.1 ในจำนวนนี้รวมถึง ไมค์ ระยอง หรือ นายภาณุพงศ์ จาดนอก ด้วย

นายประเสริฐ เปิดเผยว่า ตนและทีมงานต้องการมาเยี่ยมผู้ที่ถูกจับกุมตัวอยู่ด้านใน ตอนนี้ส.ส.ของพรรคเตรียมเอกสารไว้ เพื่อสามารถยื่นประกันตัวได้ทันที ส่วนจะประกันได้หรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาลที่จะให้ประกันตัวหรือไม่ ความจริงแล้วเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่ทุกคนต้องได้รับการประกันตัว ที่ผ่านมาผู้ถูกจับกุมหลายคนก็ได้รับการประกันตัวไปแล้ว ในวันนี้ทางพรรคได้ระดมส.ส.ทั้งพรรค เตรียมหนังสือรับรองหากมีความจำเป็นก็จะไปช่วยเหลือทันที
 

“ตอนนี้ได้ช่วยเหลือไปแล้วหลายคน เช่น ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ไปประกันตัวผู้ที่ถูกจับกุมอยู่ที่จ.อุบลราชธานี การกระทำการสลายการชุมนุมถือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เพราะการชุมนุมมีเวลาบ่งบอกชัดเจนเวลาในการชุมนุมไม่ได้ก่อความเดือดร้อนให้ใคร สิ่งที่ตำรวจหรือรัฐบาลทำนั้นถือว่าเกินกว่าเหตุ”