ยิ่งลักษณ์ถามประยุทธ์ยังจำได้ไหม ย้อนอดีต 6 ปีที่แล้วหวังตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมือง

17 ต.ค. 2563
628
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

ยิ่งลักษณ์ ทวีตถาม ประยุทธ์ ยังจำได้ไหม ย้อนอดีต 6 ปีที่แล้ว หวังว่าจะตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมืองได้สงบและเดินต่อไปได้

17 ตุลาคม 2563 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @PouYingluck ถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีการชุมนุมทางการเมือง ระบุ ไม่ทราบว่าทุกท่านยังจำได้ไหม เมื่อหกปีที่แล้วประชาชนกลุ่มหนึ่งรวมกันเรียกตัวเองว่า กลุ่ม กปปส. เรียกร้องให้ดิฉันลาออก ซึ่งคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในขณะนั้น ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยยังถามว่าดิฉันจะสามารถประคองรัฐบาลต่อไปได้ไหม ซึ่งในที่สุดดิฉันก็ตัดสินใจที่จะประกาศยุบสภาเพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่  และประชาชนก็จะได้ตัดสินอนาคตของประเทศด้วยตัวเองตามระบอบประชาธิปไตย

 

วันนี้เหตุการณ์เดียวกันเกิดขึ้นกับคุณประยุทธ์ ข้อเรียกร้องของนักเรียน นิสิต นักศึกษาและพี่น้องประชาชนเรือนแสนที่ต้องการอยากเห็นประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยให้คุณประยุทธ์​ลาออก​และแก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งดิฉันได้ติดตามดูสถานการณ์ของประเทศไทยด้วยความเป็นห่วง ทำให้ดิฉันนึกถึงตอนที่ท่านเคยถามดิฉันเมื่อ​หกปีที่แล้ว​ว่า​ดิฉันไหว​ไหมและหวังว่าวันนี้ท่านจำได้แล้วเลือกที่จะตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมืองจะได้สงบและเดินต่อไปได้ค่ะ

 

อ่านข่าว - ดาหน้ารัวถล่ม อั้ม พัชราภา ตั้งคำถามซุป'ตาร์เบอร์ 1 เมืองไทย สนับสนุนความรุนแรง

 

ยิ่งลักษณ์

 

ยิ่งลักษณ์

 

ยิ่งลักษณ์

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง