เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงเช้ามีบรรดารัฐมนตรีป้ายแดง ชุดประยุทธ์2/2 ทยอยเดินทางมารวมตัว เพื่อถ่ายรูปทำบัตรรัฐมนตรี ก่อนเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน

โดยศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทราวงแรงงาน (รมช.แรงงาน)  เดินทางมาถึงเป็นคนแรก ตามด้วย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

จากนั้นรัฐมนตรีใหม่ทั้ง 6 คน ได้ถ่ายรูปร่วมกันก่อนออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้นำคณะรัฐมนตรี (ครม.)ใหม่ เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร

ศ.ดร.นางนฤมล กล่าวภายหลังเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตนเข้ารับตำแหน่ง ว่า ในหลวงมีรับสั่งให้กำลังใจ และให้มีพลังทำสิ่งที่ถูกต้องให้ประชาชนมีความสุข เราทุกคนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ศ.ดร.นางนฤมล กล่าวอีกว่า ส่วนการทำหน้าที่ในฐานะรมช.แรงงาน ขอรอรับนโยบายจากนายกรัฐมนตรี และทางรมว.แรงงานก่อน

"ส่วนปัญหาตัวเลขแรงงานว่างงานต้องรอนโยบายจากนายกรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี และรมว.แรงงาน มอบหมาย"ศ.ดร.นางนฤมล กล่าว

อย่างไรก็ดีในวันที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 08.00 น. ครม.ทั้งหมดมีกำหนดการถ่ายรูปหมู่ร่วมกันหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุม ครม.

ขณะที่เวลา 06.14 น. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเข้าสักการะสิ่งศักดิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล , นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนางนฤมล จะเข้าสักการะสิ่งศักดิ์ประจำกระทรวงแรงงานในเวลา 07.29 น. ด้วยเช่นกัน

'ในหลวง' รับสั่งครม.ชุดใหม่ 'ให้กำลังใจมีพลังทำสิ่งถูกต้องให้ประชาชนมีความสุข'

'ในหลวง' รับสั่งครม.ชุดใหม่ 'ให้กำลังใจมีพลังทำสิ่งถูกต้องให้ประชาชนมีความสุข'