วันที่ 30 ก.ค. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ว่า

 


ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยมีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน เชื่อว่าพี่น้องประชาชนมั่นใจในคณะกรรมการชุดนี้ ความจริงจะปรากฏ ความยุติธรรมจะอยู่คู่สังคมไทยแน่นอน

 

ทั้งนี้ตนเป็นลูกศิษย์นายวิชา เชื่อมั่นว่านายวิชาจะเรียกคืนศรัทธาต่อกระบวนการยุติธรรมได้ ถือว่าท่านนายกรัฐมนตรีเลือกถูกคนแล้ว ในไม่ช้าความจริงจะปรากฏ

 

นายธนกร กล่าวต่ออีกว่า หวังว่าฝ่ายการเมืองจะเข้าใจ ไม่โยงเรื่องนี้กับรัฐบาลอีก ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานตรงไปตรงมาเพื่อประเทศชาติและประชาชน ดังนั้นความยุติธรรมต้องมีในประเทศไทย คุกมีไว้สำหรับคนที่กระทำผิด ไม่ใช่มีไว้ขังคนจน

 

ทั้งนี้ทราบว่าในวันที่ 1 ส.ค. นายวิชาจะเรียกประชุมนัดแรกทันที เพราะเรื่องนี้พี่น้องประชาชนให้ความสนใจ ที่สำคัญต่างประเทศก็เฝ้ามองอยู่ โดยเฉพาะนักลงทุน จะต้องเรียกความเชื่อมั่นคืนมาให้ได้ กระบวนการยุติธรรมต้องเป็นที่พึ่งของทุกคน วันนี้รัฐบาลสามารถแก้ไขปัญหาโควิด-19 จนทำให้ไทยขึ้นอันดับ 1 จาก 184 ประเทศที่ดีที่สุดในการฟื้นตัว จึงอยากจะขอร้องฝ่ายการเมืองว่า "อย่าพยายามโยงเรื่องนี้กับรัฐบาลอีก เพราะรัฐบาลไม่เกี่ยว อย่าเล่นการเมืองทุกเรื่องจนทำให้ประเทศชาติเสียหาย"