30 มิ.ย.63 เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังเป็นหัวหน้าพรรคพปชร.จะเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)หรือไม่ ว่า เวลานี้ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคได้เลือกไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่  ตนไม่รู้ เพราะไม่ได้ดู แต่มีทุกกลุ่ม  ไม่ต้องห่วงเรื่องการแต่งตั้ง ในส่วนของพรรคเรียบร้อยดี หลังจากนี้จะเปิดเผยชื่อออกมา ซึ่งบรรยากาศตอนนี้ไม่มีอะไร เรียบร้อยดีทุกอย่าง

ผู้สื่อข่าวถามถึงในส่วนของตำแหน่งโฆษกพรรคคิดไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะต้องบอกสื่อด้วยหรือ เดี๋ยวก็รู้เอง  ส่วนทางพรรคจะเตรียมนโยบายด้านเศรษฐกิจสนับสนุนงานรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องเขียนนโยบายออกมาก่อน เราต้องการที่จะให้เศรษฐกิจฐานรากดีขึ้น   ซึ่งจะต้องให้ส.ส.ร่วมทำนโยบาย

เมื่อถามว่าจะมีการประสานนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีในเรื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ส่วนนี้เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล ส่วนได้วางตัวคนที่จะนำเศรษฐกิจพรรคไว้หรือยัง  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นเรื่องการเขียนนโยบาย และไม่ใช่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและเหรัญญิกพรรค  ที่จะนำทีมเศรษฐกิจตามที่เป็นข่าว แต่นางนฤมลจะคุมทีมงานในการเขียนนโยบาย

เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าข่าวที่ออกมาเป็นการปั่นกระแสในพรรค  พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่าใครปั่น สื่อปั่นหรือเปล่า ตนไม่รู้

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่านายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคเป็นผู้ให้ข่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายอนุชาไม่ได้พูดเรื่องนี้ เป็นการพูดเกี่ยวกับภายในพรรค ไม่ได้พูดเกี่ยวข้องกับรัฐบาลเลย สื่อต้องแยกแยะหน่อย

ส่วนที่จะวางบทบาท 4 กุมารในพรรคอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ต้องดูก่อน อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่า 4 กุมารจะลาออกจากพรรคได้มีการมาปรึกษาหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวปฏิเสธ ว่าไม่มี

เมื่อสอบถามถึง ในฐานะหัวหน้าพรรคตั้งความหวังอนาคตพรรคไว้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น ให้เศรษฐกิจฐานรากดี อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้จะเข้าร่วมประชุมพรรคในเวลา 14.00 น.