23 พ.ค.2563 นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แถลงในที่ประชุมร่วมพรรคฝ่ายค้านวานนี้ว่า (21 พ.ค.) ว่า ตนเสียดายที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีธงค่อนข้างชัดว่าจะไม่ร่วมโหวต พ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับในการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญที่ต้องพิจารณาเรื่องนี้เป็นวาระแรก ถึงจะเป็นสิทธิของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่ก็ไม่ควรนำเรื่องปมถวายสัตย์ ซึ่งเป็นเรื่องเก่าในอดีตที่จบไปแล้ว มาตีรวนว่านายกรัฐมนตรี มีที่มาไม่ชอบจากเหตุปัญหานี้ เพื่อที่จะไม่ร่วมโหวตรับหรือไม่รับ พ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ 

          “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถือเป็นผู้ใหญ่ในวงการตำรวจไทย ในตอนแรกที่ท่านได้รับเลือกมาเป็น ส.ส.ผมยังดีใจว่าจะมีนักการเมืองที่มีความเหมาะสมทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ อีกทั้งประสบการณ์ที่ท่านสั่งสมมาน่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศได้ แต่จนถึงวันนี้ผ่านมากว่า 1 ปี ผลงานของท่านในฐานะ ส.ส.นั้น ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง เพราะท่านยังคงวนเวียนไม่ต่างจากแผ่นเสียงตกร่อง ฉายเรื่องถวายสัตย์ซ้ำไปซ้ำมา” นายจาตุรันต์ กล่าว


          นายจาตุรันต์ กล่าวต่อว่า ในตอนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้รับตำแหน่งประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามทุจริตหรือ ปปช.ตนเชื่อว่าทุกคนมีความมั่นใจว่า การทำงานของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใน กมธ.ชุดนี้ จะทำหน้าที่ตรวจสอบปัญหาคอร์รัปชั่นอย่างเข้มข้น เพราะมีประธานเป็นถึงอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ แต่ผ่านมาเกือบปี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับใช้เวทีกรรมาธิการมาเล่นเกมการเมือง ภาพที่ออกมาที่เห็นชัด คือ การโต้เถียงกันไปมากับ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล โดยยังไม่มีผลงานใดที่เป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้เห็น 


          ทั้งนี้ตนขอฝากไปถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ว่าเวลาที่เหลืออีกกว่า 2 ปี ตนอยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใช้ประสบการณ์ของตัวเอง ทำเพื่อประเทศ ลุกขึ้นมาทำหน้าที่ๆตัวเองมีได้แล้ว แต่ถ้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังคงติดใจรื่องปมถวายสัตย์อยู่ ไม่พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานในฐานะกรรมาธิการ ก็สมควรที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความพร้อมมาทำหน้าที่แทน

โฆษกพลังธรรมใหม่ เบรก "เสรีพิศุทธ์" หยุดตีรวนเรื่องปมถวายสัตย์