ข่าว

กำนันสบเตี๊ยะ แถลงการณ์ ไม่เอา 5 พัน ตามคำปฏิญาณตน' เสียสละ'

กำนันสบเตี๊ยะ แถลงการณ์ ไม่เอา 5 พัน ตามคำปฏิญาณตน' เสียสละ'

13 เม.ย. 2563

'วรวิทย์ จิตต์อารี' กำนัน ต.สบเตี๊ยะ เชียงใหม่ โพสต์เฟส ไม่เอา 5 พัน ตามคำปฏิญาณตนที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม และเสียสละ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน และความเจริญของประเทศชาติ

        นายวรวิทย์ จิตต์อารี กำนัน ต.สบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า 

            แถลงการณ์ กำนันตำบลสบเตี๊ยะ
           ขีดบนบ่าได้มาจากการอาสาที่จะทำงานให้พี่น้องชาวบ้าน หนักบ้างเบาบ้างก็เต็มใจ
          วันนี้มีเรื่องไม่ค่อยสะบายใจเนื่องจากนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทยออกมาเรียกร้องเงิน 5,000 โดยเห็นใจพี่น้องกำนัน ผู้ใหญ่บ้านสารวัตร แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วยฯ ที่ทำงานหนักในช่วงนี้
       ***แต่ส่วนตัวผมไม่เห็นด้วย เพราะเราลำบากกันทุกคนทั้งบ้านทั้งเมืองไม่ใช่แค่กำนันผู้ใหญ่บ้านฯ            ดังนั้นผมคิดว่าไม่ใช่เวลาที่จะเรียกร้อง และเชื่อว่าพี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านฯหลายท่านก็มีความคิดเหมือนผมและพวกเราขอทำตามคำปฏิญาณตน ข้อที่ 3 ว่า
        “ข้าพเจ้าจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม และเสียสละ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน และความเจริญของประเทศชาติ”

         พร้อมกับติดแท็ก  #ไม่เอา 5,000

      ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ สมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอเพิ่มเงินเดือน 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 6 เดือน ให้แก่กำนัน ผญบ. ผู้ช่วย ผญบ.สารวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล โดยอ้างต้องออกตรวจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ' โควิด-19 '