คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"ชวน"เตือน"ส.ส." ระวังตัว-อย่าแพร่เชื้อโควิด-19 ให้ปชช.

26 มีนาคม 2563 - 14:05 น.
สิระ เจนจาคะ,ชวน หลีกภัย,ประชุมสภา,โควิด-19,แพร่กระจาย
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 204 ครั้ง

"ชวน" ส่งหนังสือ เตือน "ส.ส." ระวังตัว-อย่าแพร่เชื้อโควิด-19 ให้ปชช. หลังพบยังลงพื้นที่ร่วมงานปชช. ยังไม่พิจารณาปิดรัฐสภาชั่วคราว


คลิปที่ 1

 

 

          รัฐสภา - 26 มีนาคม 2563 -  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร  กล่าวเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ตนได้ทำหนังสือไปยัง ส.ส.เพื่อให้ระวังตัว อย่าแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ไปยังประชาชน เพราะพบว่ามี ส.ส. ลงพื้นที่เพื่อร่วมงานต่างๆ เช่น งานศพ เพราะขณะนี้การแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว กระจายไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดแล้ว และหาก ส.ส.ติดเชื้อแต่ยังพบปะประชาชน อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดได้ ดังนั้นได้เตือนว่าอย่าประมาท ทั้งนี้การทำหนังสือเตือนให้ระวังตัวนั้นเป็นหนังสือฉบับที่สอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้แจ้งให้ ส.ส.ร่วมให้ความรู้ต่อการระวังตัวและรักษาสุขภาพของประชาชนในต่างจังหวัด 

 

อ่านข่าว...  สภาฯ​เสนอ 3 วิธี ประชุมเปิดสมัยช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


    

          "สำหรับการกระจายข้อมูลข่าวสาร ผมขอให้วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภา เผยแพร่วิธีการป้องกันและรักษาสุขภาพช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ไปยังประชาชน เพื่อให้ประชาชนที่ติดตามข่าวสารของทางช่องรัฐสภา รับทราบข้อมูล" นายชวน กล่าว 
    

          นายชวน กล่าวต่อประเด็นที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  เรียกร้องให้ใช้อำนาจประธานสภาฯ ปิดรัฐสภาชั่วคราว เพื่อยุติพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องและยังไม่เห็นประเด็นดังกล่าว ส่วนข้อเสนอของ ส.ว.ที่ขอให้เลื่อนการเปิดสมัยประชุมสภาฯ​เดือนพฤษภาคมนั้น ตนยืนยันว่าไม่สามารถทำได้ แต่โดยอำนาจของประธานสภาฯ สามารถสั่งงดการประชุม และเปิดประชุมเมื่อสถานการณ์วิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายได้ ซึ่งตนหวังว่าในเดือนพฤษภาคมสถานการณ์จะดีขึ้น  ส่วนการเตรียมการประชุมสภาฯ​นั้น เบื้องต้นได้ให้สำนักงานเลขาธิการสภาฯ พิจารณาวิธีการจัดประชุม ที่เหมาะสม แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุป.
    5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ