คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"รัชดา" ขอโทษ เปิดยอดติดเชื้อ "โควิด-19" ก่อน สธ.

26 มีนาคม 2563 - 12:45 น.
ข่าววันนี้,โควิด-19
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 2,217 ครั้ง

"รัชดา" ขอโทษ โพสต์ตัวเลขติดเชื้อ "โควิด-19" ก่อน "สธ." แถลง


               "รัชดา" ลบโพสต์ ข้อมูลผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" ขอโทษ ไม่ได้เจตนา เปิดเผย ก่อน "สธ." แค่ จะให้เห็นการกระจายตัวของโรคไปต่างจังหวัด

 

อ่านข่าว "นายกฯ" ถก "ศูนย์ฯ โควิด-19" รวมอำนาจ หยุดระบาด

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านทวิตเตอร์โดยระบุถึงตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1,045 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 111 รายในวันนี้ ทำให้สื่อมวลชนบางส่วนนำเสนอข้อมูลดังกล่าวออกไป จนทำให้เกิดคำถามเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเปิดเผยข้อมูลก่อนที่กระทรวงสาธารณสุข ที่รับผิดชอบโดยตรงจะแถลงข้อมูลในเวลา 12.30 น. 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               ล่าสุด น.ส.รัชดา ได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว พร้อมกับได้ชี้แจงกรณีนี้ว่า เรื่องข้อมูลสาธารณสุขวันนี้ ต้องขออภัยจริงๆ ที่ได้โพสต์ออกไปก่อน ไม่ได้มีเจตนาจะให้ข้อมูลก่อนทางสาธารณสุข เนื้อหาที่ได้โพสต์ไปนั้นเน้นในส่วนสำคัญคือ การกระจายตัวของโรคที่แพร่ออกไปต่างจังหวัด อธิบายเหตุผลทำไมขอให้คนงดเดินทาง เพราะมีถามมาเยอะว่า ถ้าจะเดินทางในกรณีต่างๆ ได้หรือไม่

 

               อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ไม่ได้ให้ความสำคัญตัวเลขผู้ป่วยใหม่ว่าเพิ่มเติมขึ้นเป็นเท่าไร เพราะทราบดีว่าต้องให้ทางสาธารณสุขเป็นผู้แถลงพร้อมรายละเอียด จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ