คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

โบ้ย ถาม บิ๊กตู่ ประกาศพรก.ฉุกเฉิน

24 มีนาคม 2563 - 08:49 น.
COVID19,โควิด19,ข่าววันนี้,พรกฉุกเฉิน
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 816 ครั้ง

"บิ๊กป้อม" โบ้ย ถาม "บิ๊กตู่" ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ขอดูยอดผู้ป่วยโควิด-19


 


                เมื่อเวลา 08.05 น.วันที่ 24 มี.ค.2563-ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ถึงแนวโน้มการประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกมาให้มีผลบังคับใช้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ว่า "ตอนนี้ยัง ต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ซึ่งนายกฯก็ระบุแล้วว่ายังไม่ออก ก็รอไปก่อนส่วนจะมีมาตรการอะไรที่เข้มข้นมากกว่านี้หรือไม่นั้น ไม่มี" 

 

อ่านข่าว- ประเทศกำลังวิกฤติ แต่กลุ่มเหล่านี้ยังคิดได้ 
 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

            เมื่อถามว่า การควบคุมเพื่อไม่ให้คนเดินทางจำเป็นต้องประกาศ พรก.ฉุกเฉิน หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางกระทรวงมหาดไทยก็ได้แจ้งไปแล้ว โดยให้ผู้ว่าดำเนินการดูแล

 

 

 

 

 

           เมื่อถามว่า หากประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน รัฐบาลมีเงื่อนไขอะไรบ้าง  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่า เป็นเงื่อนไขสถิติผู้ป่วยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  นั้นเป็นเรื่องแนวโน้มขอให้เอาข้อเท็จจริงมาว่ากันดีกว่า

 

               ส่วนวันนี้ที่มีผู้เสียชีวิตอีก 1 รายนั้น เขาก็กำลังดูอยู่ ก็ว่าไป เราก็เสียใจด้วย เป็นเรื่องของโรคปอด ที่ไม่สามารถทำให้กลับมาได้ จึงไม่สามารถที่จะรักษาได้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเพราะติดไวรัสโควิดหรือไม่นั้น ให้ไปถามแพทย์

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ