
"วิษณุ" ยืนติด อุตตม ไม่หวั่น "โควิด-19"
"สมคิด" ผวา "โควิด-19" จ้างฉีดโอโซนห้องทำงาน "วิษณุ" ไม่หวั่นยืนติด "อุตตม"
"สมคิด" ผวา "โควิด-19" จ้างเอกชน "ฉีดโอโซน" เติมความสดชื่น-ฆ่าเชื้อ ในห้องทำงาน "วิษณุ" ไม่หวั่น ยืนใกล้ "อุตตม" วันร่วมแถลงครม. บอก ยืนครู่เดียว ไม่ได้คุยกัน
วันที่ 19 มี.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้ว่าจ้างเอกชนที่บริการอบโอโซน มาทำการฉีดพ่นโอโซนเป็นกรณีพิเศษยังห้องทำงาน บริเวณชั้นหนึ่ง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
โดยพนักงานของเอกชนรายดังกล่าว เปิดเผยว่า การฉีดพ่นโอโซน นอกจากจะให้ความสดชื่นแล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การมาฉีดครั้งนี้ไม่ใช่ว่าบริเวณดังกล่าวมีการติดเชื้อหรือแพร่ระบาดแล้ว แต่เพื่อเป็นการป้องกัน ซึ่งโอโซนที่ฉีดไปนั้นจะสลายไปในเวลา 2 ถึง 10 ชั่วโมง
ขณะที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในวันที่นายกฯ นำแถลงหลังการประชุมครม. เมื่อ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนยืนอยู่ใกล้กับนายอุตตม เพียงครู่เดียว จากนั้นได้ขยับเพื่อให้ตนไปยืนใกล้กับนายกรัฐมนตรี
อีกทั้งในช่วงดังกล่าวก็ไม่ได้พูดคุยกัน และในการนั่งร่วมประชุมครม. ตนก็นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับนายอุตตม อีกทั้งในวันประชุม ครม. ก็ได้มีการจัดที่นั่งห่างกัน 1 เมตรครึ่งตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอยู่แล้ว
เมื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่อาจจะเข้าข่ายในการติดเชื้อ นายวิษณุ กล่าวว่าไม่กังวล ส่วนเรื่องสุขภาพของตนนั้นขณะนี้ก็ไม่มีอะไร
เมื่อถามว่า ถึงเวลานี้ควรจะมีการประชุม ครม.ที่บ้านได้แล้วหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็เป็นคำแนะนำ ส่วนจะดีหรือไม่นั้น ตนไม่ได้เป็นหัวหน้าในที่ประชุม ครม. แต่เป็นเพียงผู้ที่เข้าร่วมประชุมเท่านั้น



