
ระทึกทั้งครม.อุตตม รอผลตรวจติดโควิด-19 หรือไม่
"ธนกร" เผย "อุตตม" กำลังรอผลตรวจ "โควิด-19" หลัง "ตร." ติดตาม ติดเชื้อ รักษาตัว รพ.ตำรวจ
18 มี.ค.2563- นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบว่าตำรวจในรถนำนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ที่ได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ตำรวจคนดังกล่าวมาทำงานเมื่อวันพุธที่11 มี.ค. วันเดียวแล้วหยุดไปเพิ่งทราบตอนหลังว่าได้รับเชื้อจึงได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ
ส่วนทางด้านนายอุตตมก็เพิ่งทราบจึงได้ไปตรวจอยู่ระหว่างการรอผล และได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที 14 วัน โดยจะทำงานที่บ้านผ่านทางวีดีโอคอนเฟอเรนต์
นอกจากนั้นทางนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลังก็ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข โดยได้ประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุขให้เข้ามาตรวจสอบตามระเบียบ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าตำรวจคนดังกล่าวไม่ได้นั้งในรถตู้คันเดียวกับนายอุตตม แต่เป็นชุดติดตามรักษาความปลอดภัยนั้งในรถนำ



