คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"นายกฯ" อวดสถิติจับ "บ่อน" ในรอบ 5 ปี 2.4 แสนราย

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 21:14 น.
บิ๊กตู่,ซักฟอก,สถิติจับบ่อน,โควิด-19,สภา,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 138 ครั้ง

"บิ๊กตู่" อวดสถิติ จับ "บ่อน" ในรอบ 5 ปี 2.4 แสนราย ย้ำ คุม "โควิด-19" ได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่ประมาท ชี้ "สภา" ระวังดีอยู่แล้ว


 

          เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2563 - เวลา 20.00 น. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลุกขึ้นชี้แจงฝ่ายค้านหลังถูกอภิปราย เรื่องบ่อนการพนันกลางกรุง ว่า รัฐบาลได้กำชับเข้มงวดกวดขัน โดย 5 ปีที่ผ่านมา มีการจับกุมในภาพรวม 246,840 ราย ผู้ต้องหา 8,950 คน เฉลี่ยต่อปีจาก 49,368 ราย ผู้ต้องหา 105,790 ราย ซึ่งบางทีเป็นทั้งบ่อนวิ่งและบ่อนถาวร เราต้องการจับทั้งหมดถ้าใครมีข้อมูลให้บอกมา หากพูดกันตรงนี้พอจะไปจับก็หนีหมด เพราะออกสื่อดังนั้นกรุณาบอกตน ผลการจับกุมในพื้นที่กรุงเทพฯและเมืองใหญ่ๆ มีการจับกุมและมีการบันทึกสถิติการจับกุมผู้ต้องหาไว้ทุกจังหวัด หากมีเวลาจะให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องชี้แจงข้อมูล

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"บิ๊กตู่" อารมณ์ดีบอก "สภา" เป็นคนเบิร์ดๆ

"บิ๊กตู่"ฉะ 2 คนโกงประเทศเจ๊ง 6 แสนล้านวันยึดอำนาจ

 

          นายกฯ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการเรื่องไวรัสโควิด-19 รัฐบาลได้มีการเตรียมการล่วงหน้ามากพอสมควรก่อนที่เขาจะประกาศแต่ตนไม่อยากให้ครึกโครมจนเกินไป โดยมีการเตรียมพร้อมบุคลากรด้านสาธารณสุข เมื่อมีการประกาศก็ต้องเข้มงวดในการดำเนินการ วันนี้เราสามารถคอนโทรลได้ในระดับหนึ่ง แต่รัฐบาลก็ไม่ประมาท ไม่ได้บอกว่าจะไม่ติดหรืออะไรต่างๆ อยู่ที่ตัวของพวกเราทุกคนด้วย อย่างที่ในสภามีการระวังกันก็ดีอยู่แล้ว สิ่งสำคัญสุดเราต้องระวัง และต้องมีมาตรการ ซึ่งรัฐบาลมีมาตรการต้นน้ำกลางน้ำปลายน้ำ การตรวจสอบที่สนามบินการติดตามที่บ้าน ในพื้นที่ควบคุมโรค 21 วันหรือ 14 วัน และเดี๋ยววันนี้ก็คงจะมีมาตรการ แต่สิ่งที่ตามมา คือผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ซึ่งจากการประเมินของต่างประเทศจะเกิดขึ้นระยะยาวพอสมควร ไม่รู้จะจบสิ้นเมื่อไหร่ ฉะนั้น มีผลกระทบแน่นอน การเดินทางไปมาหาสู่ ในหลายประเทศก็ห้าม สิ่งสำคัญประเทศต้นทางห้ามอยู่แล้ว ไม่ให้ใครมาหรอก

 

          "เราไม่ได้มีการปิดบังหรือบิดเบือนตัวเลข ซึ่งได้มีการชี้แจงทุกวัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการเตรียมความพร้อมมากที่สุด สูงเป็นอันดับ 6 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย เป็นประเทศแรกที่มีการคัดกรองทุกสนามบิน มีบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร ที่มีความสามารถของทุ่มเท เสียสละมากมาย หมอ ทหาร ตำรวจ ไปช่วยกันทุกคน เพราะชีวิตและสุขภาพของคนไทยสำคัญที่สุด ขอให้ร่วมมือกันไป" นายกฯ กล่าว
  5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ